Người mất vì Covid-19, TP HCM sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự

07 Tháng 08, 2021 | 13:04

(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, mỗi trường hợp khoảng 17 triệu đồng. TP cố gắng thực hiện chu toàn từ khâu tẫn liệm, vận chuyển, hỏa thiêu đến việc giao tro cốt cho thân nhân của người mất vì Covid-19.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, cho biết TP sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự cho người mất vì Covid-19. Mỗi trường hợp khoảng 17 triệu đồng.

+ Phóng viên: Việc chi hỗ trợ sẽ thực hiện ra sao, thưa ông?

- Ông Nguyễn Toàn Thắng: Mức hỗ trợ là 17 triệu đồng/trường hợp. Đối với trường hợp mất tại bệnh viện, TP HCM sẽ phân bổ ngân sách cho Sở Y tế để chuyển về các bệnh viện lo hậu sự. Riêng trường hợp mất tại nhà thì ngân sách sẽ phân bổ về các quận, huyện; sau đó quận, huyện phân bổ về phường, xã để lo cho người dân.

Việc hỗ trợ được TP cố gắng thực hiện chu toàn, trang nghiêm từ khâu tẫn liệm, vận chuyển, hỏa thiêu đến việc giao tro cốt cho thân nhân của người mất.

Người mất vì Covid-19, TP HCM sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM. (Ảnh: Hoàng Triều)

+ Để tránh quá tải tại lò hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM sẽ điều phối thế nào trong thời gian tới ?

- Hiện việc hỏa táng người mất, toàn TP HCM có 4 nơi thực hiện gồm: Khu Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), khu Đa Phước (huyện Bình Chánh), khu Phúc An Viên (TP Thủ Đức) và khu Tháp Long Thọ (huyện Củ Chi). 

Chúng tôi đã làm việc với các đơn vị này, yêu cầu tiếp nhận các trường hợp đưa đến hỏa táng, không từ chối trường hợp nào và không tăng giá làm ảnh hưởng đến người dân.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM thông tin

Thu Hồng Ảnh: Hoàng Triều Đồ Họa: Nguyên Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).