Hàng loạt Fanpage Facebook “biến mất” là do xóa nhầm

23 Tháng 03, 2017 | 17:08

(ICTWORLD) – Nguyên nhân hàng loạt Fanpage tại Việt Nam bỗng dưng “bốc hơi” vừa qua được lý giải là do xóa nhầm.


Khi xây dựng các Fanpage, người dùng phải tuân thủ luật chơi của Facebook nếu không muốn bị khóa. Ảnh: Chánh Trung.

Khi xây dựng các Fanpage, người dùng phải tuân thủ luật chơi của Facebook nếu không muốn bị khóa. Ảnh: Chánh Trung.

Chỉ trong buổi tối 18-3, có đến hơn 20 trang Fanpage cộng đồng vốn rất phổ biến tại Việt Nam như Welax, Ghiền Bóng Đá, Câu Chuyện Cuộc Sống, Nam+, PetsVN… không truy cập được. Các Fanpage này có lượng theo dõi đều trên 400.000 like. Đáng chú ý, Fanpage chính thức của Foody.vn với hơn 3 triệu like, từng được xác nhận dấu Tích xanh (xác nhận Thương hiệu), cũng bị khóa.

Liên quan đến sự việc này, ngày 23-3, Facebook Việt Nam đã có thông tin chính thức về nguyên nhân hàng loạt Fanpage bị khóa vừa qua. Theo đó, Facebook cho hay: “Có một số trang Facebook Fanpage bị khóa nhầm bởi bộ lọc spam của chúng tôi. Đây là hệ thống có nhiệm vụ theo dõi và phát hiện những nội dung đáng ngờ trước khi chúng đến được với người dùng Facebook. Ngay khi được thông báo về vấn đề xảy ra, Facebook đã tiến hành kiểm tra và khôi phục những trang bị khóa nhầm”.

Theo Facebook, nội dung đăng tải lên các trang Fanpage vi phạm chính sách Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook thường là nguyên do chính dẫn đến tình trạng bị khóa. Trong thực tế, mạng xã hội Facebook đã thiết lập hệ thống chống spam có nhiệm vụ theo dõi và loại bỏ những nội dung xấu trước khi chúng đến được với người dùng.

Facebook trước nay chưa từng xác nhận là thường xuyên thanh lọc các tài khoản kém chất lượng, nhất là các tài khoản vi phạm nguyên tắc cộng đồng và nội dung bản quyền. Tuy nhiên trên thực tế, Facebook âm thầm thanh lọc khiến nhiều tài khoản biến mất nhanh chóng. Do đó, khi gia nhập Facebook, người dùng buộc phải tuân thủ các luật lệ trên sân chơi này.

Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).