Bí ẩn tượng cổ Chúa Jesus có 8 răng người thật

31 Tháng 03, 2015 | 18:30

Bức tượng cổ Chúa Jesus từ thế kỷ 17 - 18 có 8 chiếc răng người thật là một trong những bí ẩn nổi tiếng thế giới chưa có lời giải.

Bức tượng cổ Chúa Jesus kỳ lạ có 8 răng người thật nằm trong miệng trên được phát hiện tại một một nhà thờ ở thị trấn San Bartolo Cuautlalpan, Mexico. Vào thời điểm phát hiện bức tượng cổ trên, không ai hay biết nguồn gốc của những chiếc răng kỳ lạ trên.

Bi an tuong co Chua Jesus co 8 rang nguoi that

Tượng Chúa Jesus với 8 chiếc răng người thật là một trong những bí ẩn lớn của nhân loại.

Theo một truyền thuyết tôn giáo xa xưa, những tín đồ thường hiến tặng một số bộ phận cơ thể của mình để cúng tế. Theo đó, tóc người hay răng của bức tượng thường được làm từ xương của động vật. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, các chuyên gia phát hiện răng người thật và còn gần như nguyên vẹn trong miệng tượng cổ Chúa Jesus. Điều này vô cùng khác thường

Có từ thế kỷ 17 - 18, tượng Chúa Jesus có 8 chiếc răng thật trong miệng đã được các chuyên gia chụp X- quang. Kết quả kiểm tra cho thấy, những chiếc răng thật trong miệng tượng Chúa Jesus còn rất tốt, thậm chí nhìn rõ cả chân răng. Giới chuyên gia vẫn chưa xác định được số răng trên là của một người hay nhiều người. Đây cũng có thể là răng của tín đồ nào đó dâng tế nhằm thể hiện lòng biết ơn với Chúa Jesus.

Các chuyên gia cũng chưa thể lý giải được tại sao số răng trên lại bảo quản được tốt như vậy trong suốt mấy trăm năm qua.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức/LV)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).