Cặp đôi nắm tay nhau 700 năm dưới mộ

17 Tháng 09, 2014 | 15:18

(NLĐO)- Một cặp đôi nắm tay nhau dưới mộ từ 700 năm trước đã được các nhà khảo cổ học phát hiện tại một nhà thờ nhỏ hiện không còn nữa ở hạt Leicestershire, miền Trung nước Anh.

Cặp đôi nắm tay nhau dưới mộ

Cặp đôi nắm tay nhau dưới mộ

Hai bộ xương được khai quật tại nhà thờ St. Morrel - vốn là nơi hành hương tại làng Hallaton hồi thế kỷ XIV. Người đàn ông trong mộ lớn tuổi, có thể bị giết bằng rìu, có vẻ như trong một trận đánh. Người phụ nữ nhỏ tuổi hơn được chôn ở tư thế nâng chân lên ngực, có thể chết do bệnh

Hai bộ xương này được phát hiện trong khu mộ có 9 thi hài khác được chôn cất nơi này. Nhóm khảo cổ cũng tìm thấy nhiều đồng tiền bằng bạc được lưu hành từ thế kỷ XI đến XV - trùng với khoảng thời gian nhà thờ St. Morrel còn được sử dụng.

Cặp đôi nắm tay nhau 700 năm dưới mộ

Câu hỏi tại sao nhà thờ này lại được người xưa chọn là nơi chôn cất mà không phải là các nhà thờ chính ở địa phương vẫn chưa có giải đáp nhưng nhóm nghiên cứu nêu khả năng những người hành hương chọn nhà thờ này làm nơi yên nghỉ.

Lần đầu tiên nhà thờ tại làng Hallaton được đề cập là từ năm 1532 nhưng địa điểm này mới được sử gia địa phương John Morrisson phát hiện lại mới đây.

Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng công trình khai quật này giúp cung cấp thêm kiến thức mới về thời Trung Cổ và La Mã Cổ đại.

Nhiều bộ xương được khai quật 

Khu mộ có 9 thi hài khác được chôn cất 

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).