Da trắng hấp dẫn đàn ông, da ngăm thu hút phụ nữ

17 Tháng 03, 2008 | 16:33

Cánh đàn ông không chỉ mê những cô gái tóc vàng mà cả những cô nàng da trắng. Trong khi đó, phái yếu lại thích hơn cả những anh chàng da ngăm đen

Theo các nhà khoa học, những ngôi sao nổi tiếng như Nicole Kidman hay Kylie Minogue được cánh mày râu yêu thích là bởi nước da của họ gợi lên sự ngây thơ, trong trắng, thuần khiết, khiêm nhường, yếu đuối và tốt tính. Mặt khác, phụ nữ chọn những anh chàng da ngăm như Johnny Depp, Colin Farrell hay Jamie Foxx bởi họ toát lên vẻ gợi dục, tràn trề sinh lực, bí ẩn, manh động và nguy hiểm.
Ngôi sao màn bạc Nicole Kidman. Ảnh: timeinc.
Các nhà khoa học tại Đại học Toronto, Canada, đã nghiên cứu hơn 2.000 bức ảnh quảng cáo dựa trên các đặc điểm được coi là hấp dẫn nhất với cả hai giới. Nhóm tìm thấy nước da của phụ nữ da trắng sáng hơn 15,2% so với đàn ông da trắng, còn da của phụ nữ da đen thì sáng hơn 11,1% so với đàn ông da đen. Nhà xã hội học Shyon Baumann nhận định: "Nghiên cứu đã chứng tỏ khiếu thẩm mỹ của chúng ta cũng phản ứng cả lựa chọn về mặt đạo đức".
"Trong các nền văn hóa, chúng ta đặt ra các tiêu chuẩn về ngoại hình và cách cư xử mà mỗi phụ nữ cần có. Nước da trắng hay đen đều gắn liền với họ, nên chúng ta cũng thầm coi nó liên quan đến tư cách đạo đức của người phụ nữ". Chính vì thế, đàn ông coi những phụ nữ có nước da ngăm như nữ diễn viên Monica Bellucci là tiềm tàng của sự nguy hiểm. Hay nói theo cách khác, những phụ nữ da sẫm được coi là lẳng lơ hơn. Đồng thời trong những bức ảnh của phụ nữ da trắng, những cô gái có nước da sẫm nhất thì thường ăn mặc hở hang nhất hoặc hầu như khỏa thân. Còn những người đẹp có nước da trắng nhất thì ăn mặc kín đáo hơn và được coi là thân thiện, vui vẻ và trung thực.

"Rõ ràng nước da trắng hay đen là một đặc điểm thẩm mỹ phản ánh mối liên quan giữa vẻ đẹp và tư cách đạo đức. Nhìn chung, da trắng ở phái yếu được ưa thích hơn cả, bởi nó thể hiện sự đoan trang và phẩm hạnh - những đặc điểm cần có của giới nữ", Baumann khẳng định.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).