Đoán già đoán non vì sinh vật "lạ" dưới đáy biển Bali

10 Tháng 11, 2016 | 16:09

(NLĐO) - Với 13 cái chân và một cái đầu trong suốt nhìn như thạch rau câu, sinh vật kỳ lạ bị bắt gặp tại đảo Bali - Indonesia trông giống như một quái vật ngoài hành tinh.

Rõ ràng con vật này đã khiến một thợ lặn cảm thấy hoang mang khi nhìn thấy nó đang bò dưới đáy biển ngoài khơi đảo Bali. Nó có phần đầu trông giống như một quả bóng làm bằng thạch rau câu với hàm răng nhọn. Dọc theo phần thân dài là 13 cái chân có hình dạng tương tự như xúc tu.

Đoạn clip quay lại con vật trên khiến cho cư dân mạng được một phen đoán già đoán non xem nó là gì. Một người bình luận: "Tôi đoán là một loại hải sâm hoặc dưa chuột biển". Người khác lại cho rằng loài vật này thuộc họ nhà sao biển.


Con vật kỳ lạ được nhìn thấy ngoài khơi đảo Bali - Indonesia. Ảnh: Youtube

Con vật kỳ lạ được nhìn thấy ngoài khơi đảo Bali - Indonesia. Ảnh: Youtube

Dù nhìn giống như sinh vật ngoài hành tinh nhưng các chuyên gia tiết lộ đây chỉ là một loài sên biển có tên melibe viridis. Được tìm thấy tại những vùng biển nhiệt đới ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, sinh vật này có thể dài tới 12,7 cm.

Chúng sở hữu cách ăn khá độc đáo khi dùng cái đầu trong suốt như một tấm lưới đánh cá để tìm mồi. Với tầm nhìn hạn chế, loài sên biển này rà quét đáy biển hoặc cỏ biển để săn động vật giáp xác hoặc những con cua nhỏ. Khi cảm nhận được thức ăn, loài vật này nhanh chóng thu nhỏ phần đầu để giam cầm con mồi rồi từ từ tiêu hóa chúng.

Loài melibe viridis còn được tìm thấy ở Địa Trung Hải, Biển Đỏ và ngoài khơi Mozambique. Có hơn 3.000 loại sên biển và chúng rất đa dạng từ hình dáng đến màu sắc.

Đoạn clip quay lại con sên biển ở đảo Bali. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, Mirror)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).