Khôi phục ham muốn bằng… máy phát điện

22 Tháng 02, 2018 | 09:42

(NLĐO)- Chỉ cần đeo một máy phát điện nhỏ ở cổ chân mỗi ba tháng, chứng giảm ham muốn – dạng rối loạn tình dục phổ biến và khó chữa ở phụ nữ - có thể được loại bỏ hoàn toàn.

Khôi phục ham muốn bằng… máy phát điện - Ảnh 1.

Đó là thành quả nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ). Các khảo sát tại quốc gia này cho thấy mất hoặc giảm ham muốn tình dục xảy ra với 50% nữ giới tại một số thời điểm trong cuộc đời họ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống lứa đôi. Các phương pháp điều trị cho nữ giới cũng không đa dạng và phổ biến như các thuốc và liệu pháp dành cho nam.

Tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư Tim Bruns cho biết một cây kim của thiết bị họ vừa phát minh sẽ được chích vào vùng mắt cá chân của nữ bệnh nhân, truyền một dòng điện nhỏ. Dòng điện này sẽ đi dọc theo dây thần kinh cột sống, tác động đến phần dưới của xương sống.

Dòng điện tạo nên kích thích đến các khu vực nó đi qua, cải thiện sự cung cấp máu cho các vùng liên quan đến hoạt động tình dục. Các dây thần kinh liên quan đến âm đạo cũng nhận được kích thích. Nhờ đó, ham muốn tình dục sẽ được khôi phục.

Quá trình trị liệu diễn ra trong vòng 30 phút. Giáo sư Tim Bruns khuyên các nữ bệnh nhân nên lặp lại quá trình kích thích điện này mỗi 3 tháng.

Bình luận về công trình trên, Tiến sĩ Geoff Hackett, Hiệp hội Y học tình dục Anh, cho biết nếu thiết bị này thành công và được tung vào thị trường, nó sẽ nhanh chóng được đón nhận bởi tiết kiệm chi phí dễ dàng lựa chọn hơn thuốc.

A. Thư (Theo Daily Mail, The Sun)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).