xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Nhân bản thủ công” cừu thịt ở Trung Quốc

Tr.Lâm

Các nhà khoa học Trung Quốc tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Ark BGI ở Thâm Quyến đã cho ra đời một con cừu biến đổi gien bằng kỹ thuật được họ gọi là “nhân bản thủ công” đầu tiên trên thế giới.

img

Theo trang tin khoa học Redorbit, con cừu này được đặt tên là Peng Peng (ảnh), ra đời tại khu tự trị Uygur Tân Cương hôm 26-3, đến nay vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. “Nhân bản thủ công” ít đòi hỏi yêu cầu thiết bị tinh vi, có ưu thế rẻ tiền nhưng hiệu quả sản xuất cao. Sự biến đổi gien trong kỹ thuật này nhằm tăng chất lượng thịt cừu với nhiều hàm lượng acid béo không bão hòa. Họ cho biết đã chuyền thành công gien liên hệ chất béo không bão hòa w-3PUFA vào cừu Peng Peng.

Giám đốc Ark BGI Đỗ Ngọc Đạo tuyên bố: “Cừu Peng Peng ra đời có nghĩa là con người có thể hấp thu w-3PUFA bằng cách uống sữa và ăn thịt trong tương lai. Công việc khó khăn nhất là cơ sở sản sinh cừu biến đổi gien đã hoàn thành và chúng tôi sẵn sàng phát triển quy mô công nghiệp”.

Acid béo w-3PUFA được ghi nhận làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và trợ giúp sự phát triển não, mắt và neuron thần kinh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo