Tìm thấy sinh vật trong suốt kỳ lạ ở biển New Zealand

22 Tháng 01, 2014 | 11:34

(NLĐO)- Một ngư dân đã bắt được ở ngoài khơi New Zealand một sinh vật kỳ lạ, có hình dạng bên ngoài giống tôm nhưng có thân trong suốt như sứa. Các chuyên gia hải dương học Anh cho rằng đó là một dạng cá bống biển có tên khoa học là Salpa maggiore.

Ông Stewart Fraser và con vật trong suốt

Ông Stewart Fraser và con vật trong suốt

Ông Stewart Fraser cùng các con trai đi đánh bắt hải sản và phát hiện một con tôm trong suốt bơi gần mặt nước tại vùng biển cách bán đảo Karikari khoảng 70 km về hướng Bắc. Ông Fraser mô tả toàn thân sinh vật lạ này trong suốt, chỉ có một đốm màu cam ở giữa.

Tìm thấy sinh vật trong suốt kỳ lạ ở biển New Zealand
Con bống biển được tìm thấy ở ngoài khơi New Zeland

Con bống biển được tìm thấy ở ngoài khơi New Zealand

Giống như ông Fraser, ngư dân lân cận đều rất ngạc nhiên, nói rằng họ chưa từng thấy con vật này.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu sinh vật hải dương Deborah Cracknell tại công viên bể nuôi cá của Anh National Marine Aquarium tại TP Plymount nói bà tin rằng con vật đó là một dạng cá bống biển có tên khoa học là Salpa maggiore.

Giám đốc về bảo tồn và thông tin tại National Marine Aquarium Paul Cox giải thích thêm: “Ít người biết về cá bống biển này. Chúng thường được tìm thấy ở vùng biển lạnh và có nhiều ở Nam Đại dương. Thân hình cá tròn, di chuyển bằng cách co lại và bơm nước vào thân giống như chất dẻo. Chúng sống bằng cách căng thân ra lấy nước qua các bộ lọc, hút vào thực vật phù du ở tầng gần mặt nước.

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).