53 thành viên ASEM tham dự hội nghị hành động ứng phó biến đổi khí hậu

18 Tháng 06, 2018 | 13:27

(NLĐO) - Hội nghị ASEM "Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH)" tổ chức tại TP Cần Thơ tạo điều kiện cho các địa phương ĐBSCL kết nối, mở rộng hợp tác quốc tế với các chuyên gia hàng đầu thế giới về BĐKH.


Sáng 18-6, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức họp báo về Hội nghị ASEM "Cùng hành động ứng phó BĐKH đạt các mục tiêu phát triển bền vững-định hướng tương lai". Hội nghị này do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 19 đến 20-6.

Hội nghị tập trung trao đổi và thảo luận một số nội dung như: Phát triển trong bối cảnh BĐKH-Gắn kết giữa hành động ứng phó BĐKH và các mục tiêu phát triển bền vững; Xây dựng năng lực và hành động thích ứng BĐKH; Thúc đẩy quan hệ đối tác khí hậu Á - Âu vì phát triển bền vững.

53 thành viên ASEM tham dự hội nghị hành động ứng phó biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

Hội nghị do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì, có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu từ 53 thành viên ASEM, các tổ chức quốc tế, khu vực, lãnh đạo bộ, ngành và 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Theo đại diện Bộ Ngoại giao, đây là nơi gặp gỡ, tạo điều kiện cho các địa phương ĐBSCL kết nối, mở rộng hợp tác quốc tế với các chuyên gia hàng đầu thế giới và 2 châu lục về BĐKH. Đồng thời, tranh thủ hỗ trợ từ các thành viên ASEM cho các chương trình hợp tác ứng phó BĐKH, xây dựng năng lực, chuyển giao công nghệ…

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).