7 hiệp hội kiến nghị hoãn thu phí cảng biển tại TP HCM

04 Tháng 03, 2022 | 02:13

Theo cộng đồng DN là việc thu phí hạ tầng cảng biển tại TP HCM từ ngày 1-4 sẽ làm gia tăng thêm gánh nặng cho DN,

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch (AFT), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Da giày Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP HCM (HAWA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính và HĐND TP HCM, UBND TP HCM kiến nghị hoãn thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn TP HCM (gọi tắt là phí cảng biển) đến ngày 31-12.

Đồng thời, kiến nghị TP HCM điều chỉnh các mức thu phí giảm theo hướng công bằng, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp (DN), không tạo thêm gánh nặng về thủ tục hành chính và gây ách tắc cho việc thực hiện thủ tục hành chính cũng như cần công bố chính thức thời gian bắt đầu và kết thúc, cũng như kế hoạch sử dụng nguồn thu từ các khoản phí nói trên.

Lý do, theo cộng đồng DN là việc thu phí hạ tầng cảng biển tại TP HCM từ ngày 1-4 sẽ làm gia tăng thêm gánh nặng cho DN, giảm năng lực cạnh tranh của DN và cản trở việc phục hồi kinh tế trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 và nhiều chi phí như cước vận tải biển, giá xăng dầu tăng, giá nguyên liệu... vẫn tiếp tục tăng cao.V.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).