AEON Việt Nam khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi mua sắm

28 Tháng 12, 2020 | 16:31

TT BHTH & ST AEON – Hải Phòng Lê Chân vừa khai trương, AEON Việt Nam đã có những hành động cụ thể để khuyến khích khách hàng sử dụng túi riêng, giảm dùng túi ni lông tự hủy sinh học.

Đây là những hoạt động tiếp nối nằm trong khuôn khổ dự án Giảm rác thải nhựa dùng 1 lần của nhà bán lẻ này.

Khai trương Siêu thị AEON - Hải Phòng Lê Chân

Vừa qua, Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị (TT BHTH & ST) AEON - Hải Phòng Lê Chân đã chính thức mở cửa. Khai trương vào đúng dịp mùa lễ hội cuối năm, AEON – Hải Phòng Lê Chân đón chào hàng trăm nghìn lượt khách chỉ trong 3 ngày.

AEON Việt Nam khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi mua sắm - Ảnh 1.

TT BHTH & ST AEON – Hải Phòng Lê Chân mở cửa ngày đầu tiên thu hút hàng trăm nghìn khách hàng

Với tổng diện tích gần 20.000 m2, cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, dịch vụ và trải nghiệm "chuẩn chất AEON", AEON - Hải Phòng Lê Chân hứa hẹn sẽ là TT BHTH & ST "một điểm đến"phục vụ mọi nhu cầu của người dân đất Cảng và các khu vực lân cận.

Nói "Không" với túi ni lông

Các hoạt động khuyến khích khách hàng sử dụng túi riêng khi mua sắm trong dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần tiếp tục được triển khai và mở rộng tại TT BHTH & ST AEON - Hải Phòng Lê Chân vừa khai trương. Dự án được AEON Việt Nam triển khai từ tháng 9-2019 trong hệ thống 5 TT BHTH & ST AEON trên toàn quốc.

AEON Việt Nam khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi mua sắm - Ảnh 2.

AEON Việt Nam tặng 48.000 túi môi trường cho khách hàng tại Hải Phòng

Cụ thể, đầu tháng 11, AEON Việt Nam đã tặng 48.000 túi môi trường phiên bản AEON - Hải Phòng Lê Chân cho khách hàng tại địa phương để lan tỏa thông điệp "Chọn túi riêng - Chọn sống khỏe". Hoạt động này nhằm khuyến khích khách hàng mang túi riêng khi mua sắm, giảm sử dụng túi ni lông tự hủy sinh học để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống. Bên cạnh đó, hơn 500 túi môi trường cũng được gửi tặng tới toàn thể nhân viên tại TT BHTH & ST AEON - Hải Phòng Lê Chân nhằm nâng cao ý thức của mỗi "Người AEON" là hình mẫu cho dự án ý nghĩa này.

AEON Việt Nam khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi mua sắm - Ảnh 3.

Khách hàng Hải Phòng được nhận nhiều ưu đãi, ưu tiên thanh toán tại quầy AEON ECO khi dùng túi môi trường đi mua sắm

Hướng tới cùng khách hàng tạo thói quen sử dụng túi riêng khi mua sắm, hạn chế dùng túi tự hủy sinh học, tại TT BHTH & ST AEON – Hải Phòng Lê Chân, khách hàng sẽ được giảm 1.000 đồng khi dùng túi riêng khi mua sắm và được ưu tiên thanh toán tại quầy AEON ECO dành riêng cho khách hàng không dùng túi ni lông dùng 1 lần. Đây là những hoạt động được triển khai đồng bộ trong khuôn khổ dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần tại 6 TT BHTH & ST trên toàn quốc của AEON Việt Nam.

Giảm 27 tấn túi ni lông

Luôn hướng tới trở thành một công dân doanh nghiệp hình mẫu, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, AEON Việt Nam đã và đang tiếp tục triển khai dự án dài hạn để chung tay cùng khách hàng và người dân địa phương giảm sử dụng nhựa dùng 1 lần. Tính đến tháng 11-2020, AEON Việt Nam đã giảm được 27 tấn túi ni lông tự hủy sinh học sử dụng tại hệ thống TT BHTH & ST AEON.

AEON Việt Nam khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi mua sắm - Ảnh 4.

Sau 9 tháng, đã có hơn 80.000 giao dịch mua sắm sử dụng túi riêng tại các TT BHTH & ST của AEON Việt Nam

Thực tế ghi nhận, từ tháng 4-2020, đã có hơn 80.000 giao dịch của khách hàng có sử dụng túi riêng khi đi mua sắm, tăng 32% mỗi tháng. Những con số này là kết quả của cả quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của AEON Việt Nam cùng sự chung tay của khách hàng trên toàn quốc. Với dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần nói riêng và các hoạt động trách nhiệm xã hội khác, AEON Việt Nam đã và đang tiếp tục nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh lên môi trường, cùng cộng đồng địa phương hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Mai Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).