An Giang phát triển lĩnh vực lúa gạo và thủy sản tại Sierra Leone

18 Tháng 03, 2022 | 19:23

(NLĐO) - Các doanh nghiệp tỉnh An Giang tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với các bộ, ngành của Sierra Leone về việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực lúa gạo và thủy sản tại Sierra Leone.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 14-3 đến 20-3 của Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Sierra Leone, ngày 18-3, tại An Giang đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp tỉnh này với các bộ, ngành của Sierra Leone.

An Giang phát triển lĩnh vực lúa gạo và thủy sản tại Sierra Leone - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang tặng quà cho Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio

Chào đón đoàn công tác của Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cho biết ông rất vui mừng được đón tiếp Tổng thống cùng phu nhân và đoàn công tác cấp cao của Sierra Leone đến thăm, làm việc tại An Giang.

Chuyến thăm lần này của Tổng thống Công hòa Sierra Leone đã chứng kiến việc ký kết giữa 2 Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Việt và Công ty Xuất nhập khẩu An Giang với Bộ Thủy sản và Tài nguyên biển, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp của Sierra Leone trong lĩnh vực lúa gạo và thủy sản, có ý nghĩa quan trọng đối tỉnh An Giang.

An Giang phát triển lĩnh vực lúa gạo và thủy sản tại Sierra Leone - Ảnh 2.

Công ty Angimex ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Sierra Leone trên lĩnh vực lúa gạo

"Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, tôi rất hoan nghênh, cảm ơn Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone đã quan tâm, đồng thời mong muốn Ngài tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện các biên bản ghi nhớ với các đối tác đến từ Sierra Leone" – Bí thư Tỉnh ủy An Giang nói.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone cho rằng Việt Nam đã có bước đi vĩ đại trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. Đây là tấm gương để đất nước Sierra Leone học tập, quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển.

An Giang phát triển lĩnh vực lúa gạo và thủy sản tại Sierra Leone - Ảnh 3.

Tập đoàn Nam Việt ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Thủy sản và Tài nguyên biển Sierra Leone trên lĩnh vực thủy sản

"Tôi mong sau cuộc gặp gỡ hôm nay, mối quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành của Sierra Leone với các doanh nghiệp An Giang tăng trưởng nhiều hơn. Trong đó, sự đầu tư, hỗ trợ phát triển của các doanh nghiệp An Giang ở lĩnh vực nông nghiệp sẽ bền chặt hơn tại Sierra Leone" - Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone nhấn mạnh.

Sau phần trao đổi thông tin, các doanh nghiệp tỉnh An Giang tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với các bộ, ngành của Sierra Leone về việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực lúa gạo và thủy sản tại Sierra Leone.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại An Giang, đoàn công tác của Tổng thống Julius Maada Bio đến tham quan, làm việc tại Công ty Cổ phần Angimex và Công ty Ấn Độ Dương - Nam Việt. Qua đó, thảo luận về cách thức hợp tác lĩnh vực lúa gạo và thủy sản.

Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).