Áp dụng chữ ký số để lưu ký chứng khoán

15 Tháng 08, 2012 | 22:22

(NLĐ) - Công ty An ninh mạng Bkav vừa cho biết đã nghiên cứu, triển khai thành công giải pháp chữ ký số cho hệ thống lưu ký trên sàn chứng khoán Việt Nam. Mô hình ứng dụng chữ ký số trong giao dịch giữa Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và các thành viên lưu ký được xây dựng dựa trên nền tảng giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface).

Với mô hình này, chữ ký số được tích hợp một cách trong suốt vào các ứng dụng, do đó mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống đều được xác thực và bảo mật. Theo Bkav, sau 2 tháng vận hành, toàn bộ 127 thành viên lưu ký đã tham gia đầy đủ vào hệ thống. Giao dịch lưu ký chứng khoán giữa các công ty chứng khoán, 2 sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TPHCM với VSD đã được xác thực bằng chữ ký số.

Trước đây, các thông tin lưu ký trên sàn chứng khoán phải được VSD xác nhận bằng văn bản, do đó hằng ngày các công ty chứng khoán phải cử người trực tiếp đến VSD để bàn giao hồ sơ lưu ký. Việc tích hợp chữ ký số BkavCA vào từng giao dịch, giúp tiết kiệm được thời gian, mọi thủ tục đều được thực hiện qua mạng mà vẫn bảo đảm tính pháp lý.

nvhung

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).