Asanzo tuyên bố tạm ngừng hoạt động, đóng cửa nhà máy

31 Tháng 08, 2019 | 11:02

(NLĐO) – Công ty Asanzo cho biết tổn thất khoảng 70 tỉ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt trong thời gian chờ kết luận thanh tra về cáo buộc gian lận xuất xứ.

Asanzo tuyên bố tạm ngừng hoạt động, đóng cửa nhà máy - Ảnh 1.

Sản xuất tivi tại Asanzo: Ảnh: NLĐ

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo) vừa có thông cáo, tuyên bố tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh (ngoại trừ hoạt động bảo trì bảo hành nhằm bảo đảm quyền lợi sau mua hàng cho người tiêu dùng), trong hoàn cảnh chưa có kết luận thanh tra.

Tại thông cáo phát đi ngày 30-8, Asanzo cho biết, trong 70 ngày qua, (tính từ thời điểm bị cáo buộc bán hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam), mỗi ngày công ty phải chi ra ít nhất 1 tỉ đồng do hệ thống bán hàng tê liệt nhưng vẫn phải trả lương cho người lao động, chưa kể các chi phí hoạt động khác.

Được biết, 30-8-2019, là thời hạn các cơ quan chức năng phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết luận thanh tra vụ việc Asanzo bị cáo buộc gian lận xuất xứ. Nhưng đến nay, theo Asanzo, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được kết luận thanh tra và mong muốn sớm có một kết luận thanh tra, kiểm tra chính thức để công ty trở lại hoạt động bình thường, có cơ hội tiếp tục kinh doanh…

Trước đó, trong biên bản làm việc giữa Tổ công tác VCCI và Công ty Asanzo ký ngày 30-7-2019, các chuyên gia thẩm định xuất xứ của VCCI nêu quan điểm "đối với trường hợp sản phẩm điện tử của Công ty Asanzo lắp ráp tại Việt Nam từ các linh kiện mua trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, việc ghi nhãn hàng hoá "sản xuất tại Việt Nam", "chế tạo tại Việt Nam", "nước sản xuất Việt Nam", "xuất xứ Việt Nam" hay "sản xuất bởi Việt Nam" là đúng quy định pháp luật".


Linh Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).