Bắt giam ông Trần Bắc Hà không ảnh hưởng đến hoạt động BIDV

29 Tháng 11, 2018 | 18:20

(NLĐO) - BIDV khẳng định hoạt động của hệ thống ngân hàng này không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin bắt giam ông Trần Bắc Hà và một số bị can liên quan.

Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" và khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà - nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); ông Trần Lục Lang - nguyên phó tổng giám đốc BIDV; ông Kiều Đình Hòa - nguyên giám đốc BIDV Hà Tĩnh và bà Lê Thị Vân Anh - nguyên trưởng Phòng Khách hàng doanh nghiệp BIDV Hà Tĩnh.

Theo BIDV, những vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được ngân hàng chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. 

BIDV khẳng định mọi hoạt động của ngân hàng này được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả; đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có sở hữu nhà nước chi phối, có lịch sử lâu đời với quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Đến cuối tháng 11-2018, tổng tài sản của BIDV đạt 1.255.000 tỉ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%.

BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin nêu trên.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cơ quan CSĐT vừa áp dụng biện pháp ngăn chặn - bắt tạm giam đối với 3 bị can Trần Bắc Hà, Trần Lục Lang và Kiều Đình Hòa; áp dụng biện pháp ngăn chặn - cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thị Vân Anh.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng nêu trên, ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.


Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).