Bắt quả tang vụ sản xuất hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang giả hiệu 3M

30 Tháng 07, 2020 | 16:11

(NLĐO) - Tình hình dịch bệnh phức tạp trở lại, ngay lập tức khẩu trang giả lại xuất hiện

Sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều 30-7, Tổng Cục QLTT đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục QLTT TP HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm ngàn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh (trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM).

Bắt quả tang vụ sản xuất hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang giả hiệu 3M - Ảnh 1.
Bắt quả tang vụ sản xuất hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang giả hiệu 3M - Ảnh 2.

Nhà máy sản xuất khẩu trang giả của công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh. Ảnh: QLTT cung cấp

Trên website chính thức của mình (www.khautrangnamanh.com), Công ty Nam Anh tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Bắt quả tang vụ sản xuất hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang giả hiệu 3M - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại công ty Nam Anh. Ảnh: QLTT cung cấp

Khẩu trang của công ty được sản xuất theo công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản và được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm. Sản phẩm có hơn 8 loại dành cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay liên quan mặt hàng khẩu trang 3M đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Nếu không bị phát hiện, số khẩu trang giả này sẽ được đưa đi tiêu thụ trên khắp cả nước. Điều này hết sức nguy hại, bởi trong thời điểm dịch Covid-19 quay trở lại, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không bảo đảm về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Tin-ảnh: L.Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).