Big C cam kết mở lại đơn hàng với 50 doanh nghiệp trong ngày 4-7

04 Tháng 07, 2019 | 16:23

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chiều nay 4-7 cho biết sau buổi làm việc sáng cùng ngày, Central Group Việt Nam (chủ sở hữu và quản lý chuỗi siêu thị Big C Việt Nam) đã cam kết mở lại đơn hàng với 50 doanh nghiệp ngay trong ngày.

Ngày 4-7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết sáng cùng ngày, ông đã cùng Vụ Thị trường trong nươc, đại diện Hiệp hội dệt may Việt Nam làm việc với Central Group Việt Nam (chủ sở hữu và quản lý chuỗi siêu thị Big C Việt Nam) về việc doanh nghiệp này vừa có thông báo ngừng nhập sản phẩm may mặc của doanh nghiệp Việt Nam.

Video clip buổi họp báo

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Central Group đang sắp xếp lại hệ thống bán các sản phẩm may mặc trong hệ thống siêu thị Big C nên cần phải có thời gian để thực hiện, do đó doanh nghiệp đã có thông báo tạm ngừng nhập hàng. "Phía Central Group khẳng định việc dừng nhập hàng chỉ là tạm thời trong vòng 15 ngày. Phía tập đoàn đã có gửi thư đến các đối tác để giải thích rõ việc này"- ông Hải cho hay.

Big C cam kết mở lại đơn hàng với 50 doanh nghiệp trong ngày 4-7 - Ảnh 2.

Sản phẩm may mặc bán tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội)

Hiện nay, có khoảng 4.000 nhà sản xuất đang cung cấp sản phẩm cho phía Central Group, trong đó có khoảng 200 nhà sản xuất các măt hàng dệt may. Về quan điểm của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mặt khác, Bộ khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp Việt Nam.

"Vụ việc này phải được giải quyết dựa trên cơ sở hợp đồng giữa Central Group đã ký với các nhà cung cấp sản phẩm dệt may của Việt Nam. Đồng thời, phải tuân thủ các quy định pháp luật khác của Việt Nam về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vấn đề cạnh tranh"- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, sau buổi làm việc sáng nay, phía Central Group đã cam kết trong ngày 4-7 sẽ mở lại đơn hàng với 50 nhà cung cấp trong tổng số 200 nhà cung cấp nhận được thông báo tạm ngừng. Trong vòng 2 tuần tới, khoảng 100 nhà cung cấp sẽ tiếp tục được mở đơn hàng.

Đối với 50 nhà cung cấp còn lại, ông Đỗ Thắng Hải cho biết phía Central Group sẽ tiếp tục làm việc kỹ hơn với các đơn vị này để đáp ứng các quy định, cam kết theo hợp đồng đã ký. Phía Central Group khẳng định trong vụ việc này đã tuân thủ đúng nội dung hợp đồng đã ký với các nhà cung ứng cũng như pháp luật Việt Nam.

Trước đó, ngày 2-7, Central Group Việt Nam, đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, có thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên. "Tất cả vấn đề phát sinh trước ngày 2-7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của hợp đồng hợp tác thương mại" - thông báo của Central Group Việt Nam nêu rõ.

Tin-ảnh-video: Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).