Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu xử lý các lớp dạy "làm giàu" lừa đảo

06 Tháng 12, 2018 | 17:06

(NLĐO) - Các khóa học "làm giàu" gần đây nở rộ nhưng không ít trong số đó là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH các địa phương về tăng cường rà soát, xử lý các khóa học "làm giàu" để lừa đảo để huy động tiền người học, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về các khóa học này.

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu xử lý các lớp dạy làm giàu lừa đảo - Ảnh 1.

Một lớp dạy làm giàu có dấu hiệu lừa đảo từng bị báo Người Lao Động phản ánh. Ảnh TL

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TB-XH các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc. Đặc biệt là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn để có nhận thức đúng đắn và cảnh giác, không mắc phải những chiêu trò lôi kéo, lừa đảo.

Đồng thời, các địa phương cần rà soát trên địa bàn tỉnh, thành phố hiện tượng, sự việc như báo chí phản ánh. Phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật (nếu phát hiện các khóa học có sai phạm).

Trước đó, báo Người Lao Động và các quan báo chí khác đã phản ánh việc một số đối tượng nắm bắt được tâm lý muốn làm giàu nhanh mà không tốn công sức, thời gian của nhiều người nên đã mở các khóa dạy "làm giàu" nhưng thực tế là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật. Nạn nhân chủ yếu là những người trẻ, người thất nghiệp.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).