Bộ, ngành chính thức vào cuộc kiểm tra toàn bộ Công ty Con Cưng

30 Tháng 07, 2018 | 11:58

(NLĐO) - Đợt kiểm tra Con Cưng lần này có đầy đủ cơ quan chức năng như QLTT, sở hữu trí tuệ, cơ quan ghi nhãn hàng hóa, chất lượng, đo lường.

Khoảng 10 giờ ngày 30-7, ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT, có buổi tiếp xúc với báo chí tại Chi cục QLTT TP HCM, thông tin về việc kiểm tra toàn diện Công ty CP Con Cưng (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Con Cưng). 

Theo đó, 14 giờ chiều cùng ngày, đoàn sẽ kiểm tra tại Văn phòng của Công ty CP Con Cưng tại tầng 4 toà nhà Lawrence S.Ting, Phú Mỹ Hưng số 801 đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Việc kiểm tra này theo quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ký ngày 24-7 về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo ông Hùng, đáng lẽ việc kiểm tra này đã được thực hiện từ tuần trước. Tuy nhiên, phía Con Cưng thông báo chưa chuẩn bị được hồ sơ, giấy tờ nên việc kiểm tra này đến hôm nay mới tiến hành.

Bộ, ngành chính thức vào cuộc kiểm tra toàn bộ Công ty Con Cưng - Ảnh 1.

Ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT thông tin về việc kiểm tra toàn diện Công ty CP Con Cưng

Cũng theo ông Hùng, đợt kiểm tra này có đầy đủ cơ quan chức năng, ngoài QLTT còn có cơ quan thanh tra của Bộ Quốc Phòng, sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hoá, chất lượng, đo lường.

Theo đại diện thanh tra của Bộ Quốc Phòng, đây là vụ việc cần có nhiều thời gian để kiểm tra, chỉ một, hai ngày không thể nào làm được hết.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Chánh Thanh tra Sở Công Thương TP HCM, nêu quan điểm vụ Con Cưng là phải kiên quyết, sai đến đâu xử lý đến đó.

Bộ, ngành chính thức vào cuộc kiểm tra toàn bộ Công ty Con Cưng - Ảnh 2.

QLTT TP HCM kiểm tra các cửa hàng Con Cưng ở TP HCM vài ngày trước.

Ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục QLTT TP HCM, cho biết đến thời điểm này chi cục đã kiểm tra được 88 cửa hàng của Con Cưng. Số liệu từ vụ việc này đang được thống kê nên chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết quả sẽ báo trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo ông Bách quan điểm của chi cục là kiên quyết chứ không "bỏ lơi". Vụ việc cần kiểm tra cụ thể, tỉ mỉ nhiều lĩnh vực, cho nên cần nhiều thời gian.     

Tin-ảnh: N.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).