Bộ Ngoại giao thông tin về việc 164 thương gia Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

14 Tháng 05, 2021 | 10:17

(NLĐO)- 164 thương nhân Trung Quốc sẽ nhập cảnh Việt Nam để đến Bắc Giang thu mua vải thiều trong khi Việt Nam đang bùng phát đợt dịch mới, vậy quy định phòng dịch đối với họ như thế nào?

Tại cuộc họp báo chiều 13-5, phóng viên đặt câu hỏi về việc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an đã đồng ý cho 164 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam để đến Bắc Giang thu mua vải thiều. Hiện nay, Việt Nam đang bùng phát đợt dịch mới, khi nào họ sẽ vào Việt Nam và quy định phòng dịch đối với họ như thế nào?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định các thương gia, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định về nhập cảnh và phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay. Các cơ quan chức năng và địa phương liên quan sẽ thực hiện việc quản lý người nhập cảnh theo đúng thẩm quyền và phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh ở trong nước cũng như thế giới.

Cập nhật tình hình 2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 là chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết đã trao đổi với các chuyên gia Bộ Y tế về hai ca bệnh này.

Theo đó, trường hợp thứ nhất, bệnh nhân số 3448, giới tính nam, 41 tuổi, đã được cách ly tập trung từ trước và xét nghiệm ngày 9-5-2021 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ 2 mang số 2773 là nam, 25 tuổi, hiện đã được điều trị khỏi bệnh và đang được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho hay thời gian vừa qua, có một số trường hợp người nước ngoài khi nhập cảnh Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2. Trên tinh thần nhân đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam rất quan tâm và hỗ trợ người nước ngoài ở Việt Nam được điều trị tích cực, đảm bảo an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).