Cà Mau: Nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu ngừng hoạt động

10 Tháng 02, 2022 | 14:51

(NLĐO) – Doanh nghiệp ghim xăng dầu trục lợi ngoài bị phạt hành chính còn áp dụng phạt bổ sung là thu hồi các chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Ngày 10-2, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cà Mau, cho biết qua rà soát trên địa bàn có 7 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã dừng hoạt động do không lấy được hàng từ các doanh nghiệp đầu mối ở ngoài tỉnh.

"Những đơn vị ngừng hoạt động là của tư nhân, nhỏ lẻ chủ yếu ở các huyện, xã nên không ảnh hưởng lớn đến sản lượng cũng như nhu cầu phục vụ sản xuất của người dân trong tỉnh. Qua rà soát, chưa phát hiện doanh nghiệp ghim hàng trục lợi. Nếu vi phạm, ngoài bị xử phạt hành chính theo quy định thì còn đề nghị phạt bổ sung là thu hồi các chứng nhận kinh doanh xăng dầu"- ông Nam thông tin thêm.

Theo Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, gần đây, tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn. Một số thương nhân phân phối xăng dầu không mua được xăng dầu từ các thương nhân đầu mối nên không đảm bảo việc cung cấp kịp thời, đủ lượng xăng dầu cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ...

Trước đó, Công ty TNHH L.T.T. - đơn vị phân phối xăng dầu cho nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Cà Mau - đã có văn bản gửi ngành chức năng địa phương nêu rõ khó khăn về "tình hình nguồn cung hạn chế nên không đủ nguồn cung, phân phối cho các đại lý, nguồn hàng dự trữ của đơn vị đã gần hết". Trước tình hình này, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau đã kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo kịp thời các thương nhân đầu mối, có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu nội địa.

Vừa qua, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã tiến hành giám sát các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh có 389 cửa hàng kinh doanh xăng dầu thì 7 cửa hàng đã ngừng bán với các lý do như giấy chứng nhận kinh doanh xăng dầu hết hiệu lực; nâng cấp, cải tạo, sửa chữa; hết xăng dầu; đặt hàng nhưng công ty đầu mối cung cấp xăng dầu không cung cấp…

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).