Các điểm phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho du khách ở TP HCM

02 Tháng 02, 2020 | 13:05

(NLĐO) – Khoảng 7.000 khẩu trang y tế miễn phí đã được phát cho khách du lịch vào sáng 2-2, trong kế hoạch phát 100.000 khẩu trang miễn phí cho du khách nội địa và quốc tế tại TP HCM.

Từ ngày 2-2, Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch TP HCM (trực thuộc Sở Du lịch TP) đã phối hợp cùng các doanh nghiệp lữ hành như CLB Lữ hành Unesco Hà Nội… phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho khách du lịch.

Chương trình được thực hiện giữa bối cảnh giá khẩu trang y tế ở một số nơi bị đội lên gấp nhiều lần trước dịch virus corona đang diễn biến phức tạp.

Trong buổi sáng, đã có khoảng 7.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tới khách du lịch nội địa và quốc tế tại 3 điểm chính là Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP và Nhà hát lớn TP.

Các điểm phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho du khách ở TP HCM - Ảnh 1.
Các điểm phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho du khách ở TP HCM - Ảnh 2.
Các điểm phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho du khách ở TP HCM - Ảnh 3.

Du khách trong và ngoài nước được phát khẩu trang y tế miễn phí tại TP HCM sáng 2-2. Ảnh: Lam Giang

Theo đại diện Trung tâm xúc tiến Du lịch TP, chương trình phát khẩu trang miễn phí sẽ được thực hiện tại các điểm du lịch nổi tiếng của TP từ ngày 2-2 đến 10-2. Với tổng số khẩu trang dự kiến phát là 100.000 cái cho khách du lịch khi đến tham quan. Khẩu trang được đặt mua tại các đơn vị uy tín và sản xuất theo tiêu chuẩn y tế, được nhân viên tình nguyện của các công ty lữ hành, Trung tâm xúc tiến Du lịch TP phân chia ra từng túi nhỏ rồi phát cho người dân và du khách.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc Công ty du lịch Thiên Nhiên Kỷ, một trong những doanh nghiệp lữ hành phối hợp triển khai phát khẩu trang miễn phí cho du khách, cho biết chương trình sẽ được thực hiện liên tục trong những ngày tới nhằm góp sức phòng và hạn chế sự lây lan của dịch virus corona.

Được biết, hiện trên địa bàn TP cũng đang có rất nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí từ các nhà thuốc, nhà dân, thanh niên tình nguyện tổ chức đứng phát trên các tuyến đường, nhất là những khu vực đông người…

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).