Cảnh báo súng đồ chơi gây sát thương bán đầy trên mạng

16 Tháng 01, 2022 | 12:45

(NLĐO) - Các bậc cha mẹ không nên mua súng đồ chơi cho con, thay vào đó lựa chọn các loại đồ chơi an toàn, phù hợp với từng độ tuổi..

Hiện nay, trên các trang mạng rao bán khá nhiều loại súng đồ chơi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro cho người sử dụng.

Trong đó, có những loại súng phát ra tiếng nổ khá to, được một số người chọn mua để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Điển hình là súng bắn diêm. Loại súng đồ chơi này có giá khá cao, từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng. Chỉ cần đưa que diêm lắp vào súng rồi bóp cò là phát ra tiếng nổ khá to và có cả khói bay ra khá nhiều.

Cảnh báo súng đồ chơi gây sát thương bán đầy trên mạng - Ảnh 1.

Súng bắn bằng diêm quẹt

Nguy hiểm hơn, que diêm từ súng bắn ra, bay đi xa, với vận tốc cao, dễ bị chấn thương, nhất là rất nguy hiểm nếu trúng vào vùng mặt, mắt.

Cảnh báo súng đồ chơi gây sát thương bán đầy trên mạng - Ảnh 2.

Súng bắn pháo gây nguy hiểm cho người sử dụng

Loại súng bắn pháo cũng đang rao bán nhiều trên mạng. Súng này thiết kế vòng bi 8 viên pháo nén, khi bắn sẽ được kích nổ, kèm khói. Trường hợp bắn hết các vòng pháo, có thể cạo thuốc phát cháy từ que diêm quẹt và nén chặt vào vòng bi đã được sử dụng trước đó để bắn tiếp. 

Cảnh báo súng đồ chơi gây sát thương bán đầy trên mạng - Ảnh 3.

Súng bắn thun cũng được rao bán nhiều trên mạng

Một loại súng đồ chơi khác là sử dụng đạn bằng nhựa mềm. Tuy nhiên, nếu viên đạn mềm này trúng vào mắt là rất nguy hiểm. Hoặc loại súng bắn dây thun, có giá bán vài chục ngàn đồng, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dây thun được bắn ra, nếu trúng vào da cũng sẽ khá đau và rất nguy hiểm nếu trúng vào mắt.

Tốt nhất là các bậc cha mẹ không nên mua súng đồ chơi cho con, thay vào đó lựa chọn các loại đồ chơi an toàn, phù hợp với từng độ tuổi.

Bài và ảnh: Ng.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).