Cạnh tranh tốt, Thế Giới Di Động mở thêm loạt shop Điện Thoại Siêu Rẻ

04 Tháng 09, 2019 | 09:52

(NLĐO) - Mô hình cửa hàng mới của Thế Giói Di Động có giá bán thấp hơn khoảng 10% so với các cửa hàng khác trên thị trường.

Ngày 3-9, thông tin từ Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động cho biết đã khai trương tổng cộng 10 điểm bán mới thuộc chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ (dienthoaiSIEURE.com) tại quận Gò Vấp, TP HCM tính từ đầu tháng 8 đến nay.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng giám đốc điều hành của Công ty CP Thế Giới Di Động, tiết lộ dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm từ đầu tháng 8 đến nay nhưng doanh thu trung bình mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ khoảng 12-15 triệu/ngày, dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới khi việc vận hành hoàn thiện hơn nữa.

Cạnh tranh tốt, Thế Giới Di Động mở thêm loạt shop Điện Thoại Siêu Rẻ - Ảnh 1.
Cạnh tranh tốt, Thế Giới Di Động mở thêm loạt shop Điện Thoại Siêu Rẻ - Ảnh 2.
Cạnh tranh tốt, Thế Giới Di Động mở thêm loạt shop Điện Thoại Siêu Rẻ - Ảnh 3.
Cạnh tranh tốt, Thế Giới Di Động mở thêm loạt shop Điện Thoại Siêu Rẻ - Ảnh 4.

Một cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết lợi thế của hệ thống Điện Thoại Siêu Rẻ là giá bán thấp hơn chuỗi thegioididong.com khoảng 10%, cũng như có thể cạnh tranh tốt với các cửa hàng nhỏ lẻ khác. Diện tích mỗi cửa hàng thu gọn trong khoảng 15-20 m2 nhưng vẫn bảo đảm hàng hóa phong phú, chủ yếu là các sản phẩm điện thoại dưới 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, Điện Thoại Siêu rẻ còn cắt giảm nhiều dịch vụ "chuẩn 5 sao" của thegioididong.com, như không cho khách trải nghiệm máy trước khi mua; không cho 1 đổi 1 sản phẩm lỗi trong vòng 30 ngày; mỗi siêu thị chỉ có 1 tư vấn viên; không có đội ngũ tiếp đón khách hàng và giữ xe; không phục vụ wifi...

Ngoài ra, Điện Thoại Siêu Rẻ cũng không áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm hay hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành tại cửa hàng. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng khi cần.

Bên cạnh các dòng máy mới, Điện Thoại Siêu Rẻ cũng kinh doanh điện thoại cũ đã qua sử dụng. Nguồn hàng được nhập từ Thế Giới Di Động. Cụ thể, các máy cũ được bán tại Điện Thoại Siêu Rẻ là sản phẩm được khách hàng đổi trả, trả bảo hành cũng như hàng do chính Thế Giới Di Động bán ra và nhập lại sau khi kiểm tra chất lượng. Máy cũ do Điện Thoại Siêu Rẻ bán ra được hưởng chế độ bảo hành của hãng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều khách hàng khi đến các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đều thừa nhận giá bán điện thoại ở đây thấp hơn thị trường nhưng không đáng kể, trong khi lại cắt bỏ nhiều tiện ích thiết yếu như wifi, giữ xe, hỗ trợ bảo hành... khiến họ cảm thấy không thoải mái khi mua sắm. Trái lại, các cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ khác dù giá có nhỉnh hơn đôi chút nhưng chất lượng phục vụ tốt hơn rất nhiều.

Nói về việc này, ông Hiểu Em chia sẻ: "Điện Thoại Siêu Rẻ nhắm đến phục vụ đối tượng mà chúng tôi chưa từng phục vụ. Đó là những khách hàng muốn sở hữu điện thoại chính hãng với mức giá rẻ mà không chú trọng đến các dịch vụ giá trị gia tăng khác như tại thegioididong.com. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh doanh này để phù hợp hơn với khách hàng mục tiêu của Điện Thoại Siêu Rẻ, đồng thời đo lường hiệu quả trước khi quyết định có mở rộng chuỗi với quy mô lớn hơn hay không".

Tin-ảnh: Ng.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).