Chàng trai Đà Nẵng khởi nghiệp cùng câu chuyện bảo vệ động vật hoang dã

14 Tháng 03, 2020 | 15:28

(NLĐO)- Xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, với mong muốn góp phần bảo tồn Voọc chà vá chân nâu, anh Nguyễn Xuân Kiều (Đà Nẵng) đã quyết định khởi nghiệp cùng thương hiệu Voọc Fruit.

Từ năm 2016, Voọc chà vá chân nâu được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) xếp vào danh sách loài cực kỳ nguy cấp. Trong Sách Đỏ Việt Nam, Voọc chà vá chân nâu xếp vào loài quý, hiếm được ưu tiên bảo tồn. Năm 2017, Voọc chà vá chân nâu trở thành biểu tượng tại APEC tổ chức tại TP Đà Nẵng. 

Tháng 3 năm 2020, trong một lần tình cờ lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Voọc chà vá chân nâu, anh Nguyễn Xuân Kiều (TP Đà Nẵng) đã quyết định khởi nghiệp cùng thương hiệu Voọc Fruit.

Chàng trai Đà Nẵng khởi nghiệp cùng câu chuyện bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Kiều tại cơ sở kinh doanh 49A Trần Quốc Toản, TP Đà Nẵng

"Mong muốn của tôi là muốn nhiều người hơn nữa biết đến hình ảnh đẹp của loài Voọc này, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng" ông Kiều tâm sự. 

Tại cơ sở kinh doanh của anh, rất nhiều hình ảnh và những thông điệp truyền tải mạnh mẽ đến khách hàng với nội dung kêu gọi bảo vệ trước nguy cơ tuyệt chủng của loài Voọc chà vá chân nâu.

Chàng trai Đà Nẵng khởi nghiệp cùng câu chuyện bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 2.

Voọc chà vá chân nâu xếp vào loài quý, hiếm được ưu tiên bảo tồn.

Chàng trai Đà Nẵng khởi nghiệp cùng câu chuyện bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 3.

Hình ảnh luôn được treo tại cơ sở kinh doanh Voọc Fruit

Với những chính sách đột phá của chính phủ tạo điều kiện cho những bạn trẻ khởi nghiệp, ngày nay phong trào khởi nghiệp đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên những mô hình khởi nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường, thiên nhiên… cần được nhân rộng góp phần cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đình Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).