Chỉ dẫn địa lý cho tôm hùm bông Phú Yên

22 Tháng 12, 2021 | 16:47

(NLĐO) - Tôm hùm bông Phú Yên được bảo hộ chỉ dẫn địa lý sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người nuôi theo quy trình chặt chẽ, tạo ra những sản phẩm giá trị, mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Ngày 22-12, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp văn bằng Chỉ dẫn địa lý "Phú Yên" cho sản phẩm tôm hùm bông tỉnh này.

Chỉ dẫn địa lý cho tôm hùm bông Phú Yên - Ảnh 1.

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ trao văn bằng Chỉ dẫn địa lý "Phú Yên" cho sản phẩm tôm hùm bông

Theo đó, sản phẩm tôm hùm bông Phú Yên có màu xanh dương pha lá cây, các gai trên vỏ, đầu, ngực màu cam, riêng hai gai má có màu trắng, giữa vỏ lưng mỗi đốt bụng có một dải ngang màu đen, các chân bò của tôm màu đen với những đốm dị hình vàng nhạt.

Hiện toàn tỉnh Phú Yên có 2.200 hộ nuôi tôm hùm bông với 35.000 lồng, sản phẩm mỗi năm đạt 150 tấn, doanh thu 3.000 tỉ đồng/năm. Khu vực địa lý tôm hùm bông Chỉ dẫn địa lý Phú Yên bao gồm đầm Cù Mông, vịnh Xuân Đài, vịnh Vũng Rô.

Chỉ dẫn địa lý cho tôm hùm bông Phú Yên - Ảnh 2.

Tôm hùm bông Phú Yên

Theo ông Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên, xu hướng của thị trường hiện nay luôn đòi hỏi những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ. Chỉ dẫn địa lý không chỉ mang đến ý nghĩa về xuất xứ hàng hóa mà quan trọng hơn mang lại giá trị gia tăng cho nhà sản xuất, giúp doanh nghiệp, địa phương ngăn ngừa các sản phẩm hàng giả, kém chất lượng, góp phần quảng bá sản phẩm địa phương.

Tôm hùm bông Phú Yên được bảo hộ chỉ dẫn địa lý góp phần nâng cao nhận thức của người nuôi theo quy trình chặt chẽ, tạo ra những sản phẩm giá trị, mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Mỹ Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).