Chính thức sáp nhập hai hệ thống thẻ lớn nhất Việt Nam

25 Tháng 12, 2014 | 16:49

(NLĐO) - Việc sáp nhập giúp khách hàng giao dịch thuận tiện. Chủ thẻ do một ngân hàng bất kỳ phát hành có thể sử dụng ở nhiều máy ATM và thiết bị thanh toán thẻ (POS) của các ngân hàng khác.

Hôm nay 25-12, Công ty CP Chuyển mạch Tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty CP Dịch vụ Thẻ (Smartlink) đã chính thức sáp nhập thành Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất.

Banknetvn và Smartlink đã ký kết hợp đồng sáp nhập dưới sự chứng kiến của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Toàn Thắng.

Phó Thống đốc cho biết việc sáp nhập hai công ty thành một hệ thống tập trung, thống nhất sẽ giúp giảm chi phí xã hội, chi phí cho các ngân hàng, cho khách hàng và tạo thuận lợi cho người sử dụng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Việc sáp nhập hai công ty trên nằm trong xu thế phát triển hệ thống thanh toán bán lẻ tập trung của các nước tiên tiến trên thế giới và khu vực, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Việt Nam. Mục đích đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Theo đó, khách hàng được giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, giảm thiểu sai sót, gian lận trong thanh toán.

Chủ thẻ do một ngân hàng bất kỳ phát hành có thể sử dụng ở nhiều máy ATM và thiết bị thanh toán thẻ (POS) của các ngân hàng khác.

Về phía ngân hàng có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư hệ thống máy ATM/POS  cũng như các hệ thống công nghệ thông tin, nguồn lực quản lý vận hành, giảm thiểu các rủi ro trong hoạt động…

Banknetvn ra đời năm 2007 với sự chủ trì của 3 ngân hàng thương mại vốn nhà nước (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank, Ngân hàng Chính sách, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV). Smartlink cũng ra đời cùng năm với sự tham gia của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và 15 ngân hàng cổ phần.

Hai bên sẽ hoàn tất các thủ tục cuối cùng để công ty sau sáp nhập có thể đi vào hoạt động trong quý I/2015.

T.Hà - D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).