Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều

26 Tháng 04, 2019 | 08:21

(NLĐO) - Tận dụng khu đất trống rộng hàng chục ha ở Thủ Thiêm, quận 2, mỗi ngày có hàng trăm người kéo về đây để thả diều, hóng mát

Chợ diều được xem là lớn nhất TP HCM nằm ở khu đất trống thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) sát bên hông Sài Gòn, mỗi chiều thu hút hàng trăm, có khi đến ngàn người dân tới vui chơi thả diều, ngắm cảnh. Do đó, đây trở thành nơi kinh doanh của hàng trăm người bán diều.

Không chỉ có người dân trong khu vực quận 2 đến thả diều mà nhiều người ở các quận khác cũng kéo về đây vui chơi, hàng trăm ôtô đậu dài khắp các con đường trong khu.

Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 1.

Diều bán ở đây được làm bằng vải, với nhiều kiểu dáng, màu sắc. Giá bán từ 40.000 cho đến 120.000 đồng/con, loại lớn lên đến cả triệu đồng. Ngoài ra, người chơi còn phải mua thêm cuộn dây với chiều dài từ 50 đến 90 m, với giá 20.000 đồng. Người bán cho biết cuộn dây dài hay ngắn đều được bán đồng giá.

Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 2.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 3.

Ông Hiếu, bán diều tại khu vực này, cho biết trước Tết, khi có nhiều người đến đây thả diều nhưng có ít người bán nên mỗi ngày ông bán gần cả trăm con diều. Tuy nhiên, gần đây có quá nhiều người đến bán nên mỗi ngày ông chỉ còn bán được vài chục con.

Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 4.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 5.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 6.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 7.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 8.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 9.

Ngoài chợ diều, khu vực này còn hình thành chợ ẩm thực với đa dạng món ăn, nhiều nhất là các món ăn vặt như cá viên chiên, xúc xích, bánh tráng trộn, bắp xào, hột gà nướng, bánh tráng nướng, phá lấu… Thức uống có nước mía, sinh tố, nước ngọt, nước sâm… kể cả kem Thái cũng có.

Khi mặt trời tắt hẳn, trời bắt đầu tối, lúc này người chơi mới chịu thu kéo diều xuống và về nhà. Tuy nhiên, vẫn có khá đông người ở lại ăn uống tại khu đất trống này để tận hưởng không khí thiên nhiên cho đến 20-21 giờ đêm.

Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 10.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 11.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 12.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 13.
Chợ diều bạc triệu ở TP HCM đông nghẹt mỗi buổi chiều - Ảnh 14.


Nguyễn Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).