Cho vay tiêu dùng thúc đẩy lợi nhuận ngân hàng bán lẻ

31 Tháng 08, 2014 | 19:03

Số lượng tầng lớp trung lưu tăng mạnh cùng xu hướng cho vay tiêu dùng tăng trưởng đang thúc đẩy lợi nhuận mảng ngân hàng bán lẻ Việt Nam, dựa theo những báo cáo kinh tế mới nhất của ICAEW

Tuy nhiên, việc các gói nợ hộ gia đình gia tăng cũng khiến các ngân hàng thương mại trong nước đau đầu nhằm tìm biện pháp thích hợp kìm hãm tốc độ tăng trưởng các gói nợ hộ gia đình.

Ông Charles Davis, cố vấn kinh tế của ICAEW và Giám đốc CEBR, cho biết: “Các ngân hàng Đông Nam Á hiện tại được xem là một trong những nơi thu về lợi nhuận cao nhất trên thế giới và tập trung nguồn vốn mạnh. Một phần nhờ khả năng cho vay đối với các thị trường lớn trong nước kết hợp cùng sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, điều được dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng từ 16% đến 28% trong vòng 5 năm tới”.

Ông Mark Billington, Giám đốc khu vực ICAEW Đông Nam Á, cũng cho biết: “Tiêu thụ nội địa trong tổng GDP ở hầu hết các nước Đông Nam Á nói chung vẫn được xem là thấp so với tiêu chuẩn quốc tế. Lĩnh vực ngân hàng bán lẻ đã tạo điều kiện giúp tăng dần tiêu dùng trong nước, cân bằng lại nền kinh tế ASEAN giữa việc sản xuất cho xuất khẩu với tiêu thụ nội địa”.

C.Tài

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).