Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Mỹ

24 Tháng 09, 2021 | 17:09

(NLĐO)- Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Exxon Mobil, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hoạt động của các công ty dầu khí lớn của Mỹ tại các vùng biển của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho cả hai phía và góp phần duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực.

Nhân dịp dự phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 76 tại New York (Mỹ), ngày 23-9 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn năng lượng hàng đầu của Mỹ.

Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Mỹ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Exxon Mobil - Ảnh: TTXVN

Tại các cuộc tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến Việt Nam và cho biết, Việt Nam dành ưu tiên cao cho các nỗ lực phát triển ngành năng lượng theo hướng bền vững với mục tiêu giữ vững an ninh năng lượng quốc gia và giảm phát thải khí nhà kính. Việt Nam mong muốn nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ, góp phần phát triển thương mại hai chiều hài hòa và bền vững.

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Exxon Mobil, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn tiếp tục làm việc với các đối tác và cơ quan chức năng của Việt Nam để phát triển các dự án mà Exxon Mobil quan tâm. Hoạt động của các công ty dầu khí lớn của Mỹ, trong đó có Exxon Mobil, tại các vùng biển của Việt Nam, nhất là những khu vực nước sâu và nhiều tiềm năng, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho cả hai phía mà còn có ý nghĩa chiến lược quan trọng, phục vụ mục tiêu chung của cả Việt Nam và Mỹ là góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Cùng ngày, tiếp lãnh đạo Tập đoàn Next Decade (trong lĩnh vực năng lượng), Chủ tịch nước hoan nghênh các đề xuất của Next Decade trong việc đảm bảo phát triển kinh tế bền vững. Đồng thời, đề nghị NextDecade nghiên cứu khả năng mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh, cung cấp các giải pháp giảm thải CO2 cho các cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam; Cùng các đối tác Việt Nam phối hợp chặt chẽ và tính toán kỹ lưỡng, bám sát Quy hoạch Điện VIII để phát triển dự án.

Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Mỹ - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Blackrock

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Blackrock, một nhà quản lý tài sản và quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, Chủ tịch nước hoan nghênh Blackrock quan tâm đầu tư phát triển năng lượng tại Việt Nam; đề nghị Blackrock cần tiếp tục làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và các cơ quan liên quan của Việt Nam để khai thác ý tưởng này.

Được biết Blackrock vừa lập một quỹ về khí hậu với ưu tiên hỗ trợ các thị trường đang phát triển chuyển đổi sang năng lượng sạch, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam chủ trương đa dạng hóa năng lượng; sử dụng triệt để và hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo và đề nghị Blackrock tìm hiểu, nghiên cứu triển vọng đầu tư vào Việt Nam.

Thế Dũng từ New York, Mỹ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).