Chưa đầy 2 tháng, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức 3 lần đổi chủ tịch

24 Tháng 03, 2022 | 17:10

(NLĐO) - Đến thời điểm này, ông Dương Ngọc Hải là người thứ ba nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT của Thuduc House trong chưa đầy hai tháng

Ngày 24-3, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã CK: TDH) công bố nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty về việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT với ông Lữ Minh Sơn và bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải thay thế từ ngày 22-3.

Trước đó, ông Lữ Minh Sơn được giao giữ chức Chủ tịch HĐQT từ ngày 9-2 thay ông Lê Chí Hiếu xin từ nhiệm sau 3 thập kỷ ngồi ở vị trí này. HĐQT Thuduc House dự kiến đến phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra ngày 20-4 sẽ bầu ra Chủ tịch HĐQT chính thức.

Tuy nhiên, mới đây ông Sơn bất ngờ đề đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT; đồng thời rút khỏi HĐQT Thuduc House kể từ ngày 14-3 vì lý do cá nhân. Như vậy, ông Sơn rút khỏi "ghế nóng" Thuduc House trước thời hạn được giao.

Còn ông Dương Ngọc Hải cũng là một thành viên khá mới, khi được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Thuduc House từ tháng 12-2021.

Đến thời điểm này, ông Dương Ngọc Hải là người thứ ba nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT của Thuduc House trong chưa đầy hai tháng.

Trước đó, nhiều nhân sự điều hành của của doanh nghiệp này cũng đã được thay đổi chỉ trong thời gian ngắn. Cụ thể, hồi tháng 2, sau khi ông Lê Chí Hiếu từ nhiệm vì lý do sức khỏe, hai phó tổng giám đốc và một thành viên HĐQT cũng gửi đơn từ nhiệm. Trong đó, ông Lê Chí Thủ Khoa, em trai ông Hiếu.

Ông Lê Chí Thủ Khoa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Thuduc House từ ngày 1-11-2021. Sau đó vài tuần, ông Khoa được ủy quyền điều hành công việc thẩm quyền Tổng Giám đốc công ty.

Hôm 26-2 vừa rồi, HĐQT Thuduc House cũng đã công bố đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Tạ Chí Cường vì lý do cá nhân. Ông Cường mới ngồi ghế HĐQT công ty được 2 tháng. Ngoài nhiệm vụ tại Thuduc House, ông còn là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Bách Phú Thịnh (công ty con của TDH). Ông Cường cũng là Chủ tịch HĐQT tại ba doanh nghiệp khác, gồm Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Pensilia (kiêm đồng sáng lập), Công ty CP TechHaus Việt Nam và Công ty CP MyMind.

Trên thị trường chứng khoán, dù liên tiếp có sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cấp cao nhưng giá cổ phiếu TDH vẫn không chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực mà chỉ đi ngang ở vùng giá 11.500 đồng/cp kể từ đầu tháng 2 đến nay.
Tr.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).