Chứng khoán ngày 4-5: Kỳ vọng đà tăng

03 Tháng 05, 2022 | 20:55

(NLĐO) - Các công ty chứng khoán cho rằng 3 phiên giao dịch đầu tiên (từ ngày 4 đến 6-5) sau kỳ nghỉ lễ sẽ có nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường với khả năng sẽ kiểm định mức cũ 1.390 của VN-Index.

Đóng cửa phiên giao dịch ngay trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index đã "quay xe" tăng mạnh gần 16 điểm với thanh khoản cải thiện đáng kể.

VN-Index chốt phiên đạt trên 1.366 điểm với nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí đã tăng điểm tích cực. Đồng thời khối ngoại đã mua ròng trở lại.

Dự báo phiên giao dịch ngày 4-5 cũng như các phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán cho rằng khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng quan trọng.

Chứng khoán ngày 4-5: Kỳ vọng đà tăng - Ảnh 1.

Dự báo chứng khoán sau lễ sẽ tích cực

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng dù thanh khoản vẫn ở thấp nhưng dòng tiền lan tỏa tích cực hơn so với phiên hôm trước đó với hơn 300 mã tăng điểm. Các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí… là động lực chính giúp thị trường duy trì đà tăng.

Thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và dòng tiền có sự phân hóa trong các phiên sắp tới, đà tăng chậm lại và thanh khoản sẽ được cải thiện, thị trường có nhiều cơ hội để kiểm định lại đỉnh cũ.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) cho rằng thị trường đã hồi phục với sự cải thiện về mức độ tăng điểm cũng như dòng tiền tham gia. Thanh khoản trên cả 3 sàn đều tăng lên khá tốt so với 2 phiên trước, cho thấy lòng tin của nhà đầu tư vào chiều tăng của thị trường chung đang được nâng lên.

VDS dự báo VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến và kiểm tra vùng cản 1.390 +/- 10 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp hồi phục được nới rộng sau dịp lễ.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiếu rủi ro. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu và chủ động cơ cấu trong những nhịp tăng mạnh của thị trường.

Theo Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), nhà đầu tư có thể tích lũy cổ phiếu theo danh mục trung hạn, quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, khu công nghiệp, thép, thủy sản, may mặc… vào các phiên sau lễ bởi đây là các nhóm có ngành kinh doanh tốt trong quý I/2022 đồng thời còn nhiều dư địa tăng trưởng trong các quý tiếp theo.

Một công ty chứng khoán khác cho rằng vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.320 (+/-10) sẽ là điểm đỡ gần cho VN-Index và cơ hội mở rộng thêm đà hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao. Nhà đầu có thể duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm một phần tỉ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).