Chứng khoán ngày mai (7-9): Quan sát chốt lời

06 Tháng 09, 2021 | 20:15

(NLĐO) - Với việc tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp và mức tăng khá cao, nhịp tăng ổn định cho tới khi đóng cửa, cùng với thanh khoản cao các chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (7-9) và các phiên tiếp theo sẽ theo hướng tích cực, nhà đầu tư ngắn hạn cần quan sát, chốt lời.

Theo đó, VN-Index đóng cửa đạt 1.346,39 điểm, tăng 11.74 điểm. HNX-Index lên 345.63 khi tăng 2,2 điểm; UPCoM-Index lên 94.66 khi tăng nhẹ 0.65 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi khi tăng liền 2 phiên liên tiếp trong chuỗi tăng 5 phiên liền mạch vừa qua.

Trong phiên này, nhiều mã chứng khoán nhóm midcap thuộc nhóm hạ tầng, xây dựng, bất động sản, thép, tăng trần ngoạn mục. Toàn thị trường có nhiều mã tăng trần như: PVT, TLH, GEX, SCR… Ngành ngân hàng đã bắt đầu nhen nhóm sự tăng giá khi dòng tiền tham gia mua vào tích cực hơn vào cuối phiên.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 32.616 tỉ đồng, tăng 30%, trong đó giá trị khớp lệnh riêng sàn HOSE là 26.688 tỉ đồng, tăng 27,7%. Dù thị trường tăng mạnh, nhưng khối ngoại bán ròng 290 tỉ đồng trên HOSE.

Đáng chú ý là thị trường đã xác định xu hướng tăng ngay từ khi thị trường vừa mở cửa. Sau đó, tiếp tục giữ nhịp tăng ổn định trong suốt phiên chứ không có tình trạng rung lắc mạnh như những phiên trước đây.

Các chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán phiên đầu tuần tích cực là do nhà đầu tư kỳ vọng các thông tin liên quan đến lãi đột biến của một số doanh nghiệp niêm yết. Đồng thời những yếu tố liên quan đến cách kiểm soát dịch bệnh tại TPHCM cũng như trên cả nước thời gian tới có thể thay đổi theo hướng "nới lỏng" hơn việc kiểm soát di chuyển, đồng thời tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh tế trở lại.

Các công ty chứng khoán cũng đưa ra nhận định tích cực, thị trường sẽ kiểm tra ngưỡng quan trọng 1.350 điểm. Cụ thể, công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng thứ 5 liên tiếp, VN-Index vẫn trong nhịp hồi phục kỹ thuật và đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo (7-9), VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm. Trong trường hợp kiểm định thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm. SHS khuyên nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Công ty chứng khoán MB cho rằng phiên hôm nay, thị trường đã thu hút dòng tiền vào mạnh mẽ, thanh khoản cao thứ 2 trong lịch sử khớp lệnh sàn HOSE. Độ rộng thị trường rất tích cực nhờ sự sôi động của nhóm smallcap mặc dù chịu áp lực chốt lời.

Về kỹ thuật, mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng, chỉ số VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới.

Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips và tiếp tục lập đỉnh cao mới, bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu 1 phần sang nhóm bluechips.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).