Chứng khoán ngày mai: Ưu tiên cổ phiếu thanh khoản tốt

15 Tháng 06, 2021 | 20:15

(NLĐO) - Các chuyên gia chứng khoán khuyên nhà đầu tư mua bán giai đoạn này nên nhìn vào cục diện chung, đi theo xu hướng dòng tiền


Đóng cửa thị trường phiên 15-6, VN-Index tăng 5,64 điểm, lên 1.367,36 điểm. Ngược lại, HNX-Index giảm 0,72 điểm, còn 318,29 điểm.

Tổng giá trị giao dịch phiên này trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) giảm còn 24,4 ngàn tỉ đồng, giảm gần 10% so với những phiên đỉnh cao của tuần trước. Ngược lại, trên sàn Hà Nội giá trị giao dịch lại tăng gấp đôi trước đây, với giá trị trên 6,4 ngàn tỉ đồng. Phiên này, khối ngoại mua ròng khoảng 96 tỉ đồng trên sàn HoSE.

Trong phiên này, nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng đã giảm khá mạnh sau một thời gian dài tăng liên tục. Các mã như: VPB, LPB, SHB... lao dốc mạnh đã tác động xấu đến thị trường chung. Trong đó, VPB giảm đến 6,2% xuống còn 66.500 đồng/cổ phiếu, LPB giảm 5,5% xuống 29.000 đồng/cổ phiếu, SHB giảm 4,1% xuống 28.000 đồng/cổ phiếu.

Nhận định phiên hôm nay, các chuyên gia cho rằng thị trường muốn test lại đỉnh cũ nên giao dịch "khó chịu". Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường. Chỉ số index sôi động nhất từ quý I đến nay đang bước vào giai đoạn bão hòa với thông tin chia cổ tức và tăng vốn điều lệ.

Thanh khoản thị trường cũng đã đạt kỷ lục sau những phiên công ty chứng khoán không hủy, sửa lệnh trong thời gian qua đã giúp hấp thụ tốt dòng tiền đang chờ bên ngoài.

Nếu nhìn về kỹ thuật thì thị trường có vẻ hơi yếu về thanh khoản là điều hoàn toàn bình thường. Nên sắp tới thị trường có khả năng sẽ phân hóa theo nhóm ngành và cổ phiếu chưa tăng nhiều. Hiện tại, nhà đầu tư chờ mua cổ phiếu khi có thanh khoản bùng nổ và lan tỏa như trước đây thì giai đoạn này chưa thể được. "Nhà đầu tư nào mua bán giai đoạn này nên nhìn vào cục diện chung, đi theo xu hướng dòng tiền luân chuyển, thanh khoản tốt và có đột biến khối lượng thì khả năng sẽ có lãi"- một chuyên gia gợi ý.

Chứng khoán ngày mai: Ưu tiên cổ phiếu thanh khoản tốt - Ảnh 1.

Chọn lựa cổ phiếu thanh khoản tốt sẽ có khả năng có lãi cao

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng nhưng đã duy trì sắc xanh trong phiên chiều và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1.365. "Độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1.370 trong phiên tiếp theo nhưng áp lực bán cũng sẽ mạnh lên tại khu vực này" - BSC nhận định.

Còn Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) dự đoán thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên giao dịch tới, đặc biệt VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được hoàn toàn vùng giá 1.364 - 1.370 điểm. Chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Chứng khoán MB (MBS) cũng nhận định sau ba phiên tăng, VN-Index đã gần như lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở nhịp điều chỉnh vừa qua, cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan, bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Nhiều khả năng chỉ số chung sẽ không tăng mạnh nhưng độ rộng thị trường sẽ tích cực khi dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong lúc chờ đợi tín hiệu trở lại của nhóm bluechips.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).