Chuyến bay đầu tiên đưa hơn 300 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về tới TP HCM

13 Tháng 08, 2020 | 16:52

(NLĐO) – Chuyến bay của Vietnam Airlines chở hơn 300 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch Covid-19 vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

16 giờ chiều nay 13-8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng những ngày qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.  Đây là chuyến bay đầu tiên đưa hành khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP HCM. 

Theo Vietnam Airlines, hành khách trên chuyến bay này chủ yếu là du khách, gồm cả trẻ em. Chuyến bay được khai thác bằng Airbus A350 - một trong những máy bay thân rộng lớn nhất của hãng.

Hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. 

Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chuyến bay đầu tiên chở hơn 300 du khách từ Đà Nẵng đã tới TP HCM - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục ở sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay đầu tiên chở hơn 300 du khách từ Đà Nẵng đã tới TP HCM - Ảnh 2.

Hành khách trên máy bay từ Đà Nẵng về TP HCM

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn sẽ được tổ chức đi cách ly theo quy định. Vietnam Airlines thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức 2 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12-8 với hơn 400 người.

Những hành khách trên đã đặt vé của Vietnam Airlines, được xác nhận có chỗ trên các chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng từ ngày 26-7 đến 31-8, được hãng hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm bảo đảm quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để lên được các chuyến bay này, hành khách mắc kẹt đã đăng ký với các cơ quan chức năng và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển trở về địa phương.

T.Phương Ảnh: L.Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).