Chuyển đổi số để tăng sức cạnh tranh

17 Tháng 06, 2022 | 09:01

Chiều 16-6, hội thảo Ngân hàng số tại doanh nghiệp (DN) đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty CP Phần mềm quản lý DN (FAST) tổ chức ở TP HCM, các chuyên gia cho biết một phần mềm quản lý được kết nối thông suốt với hệ thống ngân hàng là giải pháp tài chính tối ưu giúp DN thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động quản lý tài chính.

Ông Phí Anh Tuấn, Trưởng Ban Tư vấn DN, Trung tâm hỗ trợ và Tư vấn chuyển đổi số DX Center TP HCM, nhận định chuyển đổi số về lâu dài sẽ hình thành một tài sản số trong DN, tự động hóa quy trình, liên thông các nhà cung cấp với nhau... Khi chuyển đổi số, DN sẽ tăng cường tương tác với khách hàng, bán được nhiều hàng hơn, gia tăng doanh thu, nhất là tăng năng suất lao động và sức cạnh tranh cho DN.

Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV, cho biết trong làn sóng chuyển đổi số trên toàn cầu và để đồng hành với DN, BIDV đã tập trung đầu tư rất nhiều sản phẩm ngân hàng số cho khách hàng tổ chức và cá nhân.

Mới đây, BIDV đã ra mắt hệ thống Omni BIDV iBank - hệ thống ngân hàng số hoàn toàn mới dành cho khách hàng tổ chức với rất nhiều tính năng, sản phẩm ưu việt. "Để chuyển đổi số thành công, cần thiết phải có sự đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số, các cơ sở dữ liệu số, kết nối đồng bộ giữa hệ thống vận hành trong và ngoài DN.

Bắt đầu từ hệ thống quản lý nền tảng của DN nhằm giảm thời gian xử lý, tối ưu hóa việc quản lý - điều hành DN, BIDV và Công ty Quản lý phần mềm FAST đã hợp tác phát triển, đưa vào ứng dụng giải pháp liên kết và đồng bộ thông tin giữa nền tảng ERP của DN và ứng dụng ngân hàng điện tử, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần DN hơn" - ông Trần Long nói.

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).