CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19

18 Tháng 02, 2020 | 12:39

(NLĐO)- Rất đông người dân Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang vải kháng khuẩn ở cơ sở bán hàng của Dệt kim Đông Xuân, trên phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết đến hết ngày 17-2, nguồn cung các sản phẩm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn vẫn hạn chế, dẫn đến tình trạng khan hiếm các loại hàng hoá phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Do không mua được khẩu trang y tế sử dụng một lần, nên nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm đến các cửa hàng dệt may mua khẩu trang kháng khuẩn, phòng chống virus corona mới.

Người dân Hà Nội "rồng rắn" xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc - Clip: Minh Chiến

Đây là loại khẩu trang có giá thành hợp lý, được bán 7.000 đồng/ chiếc và đặc biệt là có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt. Khẩu trang vải kháng khuẩn là sản phẩm của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động ngày 18-2, người dân xếp hàng dài cả trăm mét trên phố Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để mua khẩu trang kháng khuẩn. Tại đây, đơn vị bán hàng sẽ phát cho mỗi người dân 1 phiếu mua hàng, tương đương 10 chiếc khẩu trang. Theo đó, mỗi lượt xếp hàng, người dân chỉ mua được 10 chiếc.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, dự kiến từ nay đến cuối tháng 2, Tập đoàn dệt may Việt Nam có khả năng cung ứng ra thị trường 10 triệu chiếc khẩu trang do Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân và một số công ty lấy vải của Công ty Dệt kim Đông Xuân sản xuất.

Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã và đang phối hợp với Cục công nghiệp, Sở Công Thương một số địa phương (Quảng Ninh, Lai Châu, Điện Biên, Bình Định, Phú Yên, TP HCM) tiếp tục hỗ trợ kết nối giữa nhà sản xuất vải, nhà may và hệ thống bán lẻ nhằm cung cấp hàng ngàn khẩu trang tới người tiêu dùng.

Ngoài các điểm bán hàng của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, khẩu trang vải kháng khuẩn cũng được bán tại nhiều hệ thống siêu thị lớn trên cả nước như Big C, Saigon Co.op, Aeon Việt Nam, Vinmart...

Một số hình ảnh người dân xếp hàng mua khẩu trang vải do Báo Người Lao Động ghi lại:

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Rất đông người dân xếp hàng mua khẩu trang vải kháng khuẩn ở cơ sở bán hàng của Dệt kim Đông Xuân, trên phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Việc xếp hàng diễn ra gần 10 ngày nay, khi khẩu trang y tế trở nên khan hiếm, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng cao

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Khách xếp hàng dài cả trăm mét để mua khẩu trang vải kháng khuẩn. Đây là sản phẩm vừa ra mắt khi dịch Covid-19 bùng phát.

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Mỗi khách hàng chỉ được phát 1 chiếc phiếu để mua, 1 phiếu tương đương 10 khẩu trang

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Khẩu trang vải của Dệt kim Đông Xuân có giá 7.000 đồng/chiếc. Màu trắng, hồng nhạt là các sản phẩm chủ đạo.

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Mỗi người mất trung bình 30-45 phút để mua được khẩu trang

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Do chờ đợi lâu, nhiều vị khách ngồi xuống vỉa hè, lướt điện thoại để giết thời gian

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Anh Nguyễn Việt Hoàng (ở quận Đống Đa) cho biết, anh phải bố trí công việc để đi xếp hàng mua khẩu trang vải cho cả gia đình dùng. Anh đã đi nhiều cửa hàng thuốc ở Hà Nội để mua khẩu trang y tế nhưng không có hàng, nên bắt buộc phải xếp hàng để mua khẩu trang vải kháng khuẩn này.

CLIP: Rồng rắn xếp hàng mua khẩu trang 7.000 đồng/chiếc chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Mỗi lượt xếp hàng, người dân chỉ được mua 10 chiếc khẩu trang

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).