Công an Kiên Giang chạy xe máy "giải cứu" khoai lang giúp nông dân Vĩnh Long

01 Tháng 06, 2021 | 15:34

(NLĐO) - Công an Kiên Giang chở từng bao khoai lang đem giao tận nơi cho người mua để giúp nông dân ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 1-6, đại úy Trương Văn Quốc, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đã phối hợp với các đơn vị thuộc Hội Phụ nữ và Công đoàn Phòng Hậu cần công an tỉnh này thực hiện chiến dịch "giải cứu" khoai lang cho bà con nông dân ở HTX Bình Tân.

Công an Kiên Giang chạy xe máy giải cứu khoai lang giúp nông dân Vĩnh Long - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kiên Giang vận chuyển khoai lang về đơn vị

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 31-5 và 1-6, lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đã đến HTX Bình Tân để thu mua hơn 23 tấn khoai lang nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nông dân nơi đây. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, ngay sau khi khoai lang được tập kết tại trụ sở Công an tỉnh Kiên Giang, xe chuyên dụng sẽ chở khoai đi giao cho các đơn vị đã đặt số lượng lớn trước đó. Đối với nhưng nơi mua số lượng ít thì các chiến sĩ công an tự chạy xe máy đem giao để hạn chế tập trung đông người. Giá bán chỉ với 3.000 đồng/kg khoai lang.

Công an Kiên Giang chạy xe máy giải cứu khoai lang giúp nông dân Vĩnh Long - Ảnh 2.
Công an Kiên Giang chạy xe máy giải cứu khoai lang giúp nông dân Vĩnh Long - Ảnh 3.

Những chiến sĩ thuộc Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kiên Giang phụ đưa khoai lang vào các bọc 10 kg để đồng đội chạy xe máy đi giao hàng giúp nông dân

Công an Kiên Giang chạy xe máy giải cứu khoai lang giúp nông dân Vĩnh Long - Ảnh 4.

Nhiều phụ nữ ở gần đó cũng đến hỗ trợ chở khoai lang đi giao để lực lượng công an bớt phần vất vả

"Bà con nông dân phải đầu tư khoảng 120 triệu đồng/ha khoai lang nhưng hiện giá rớt thê thảm, thậm chí không ai mua nên mọi người đang có nguy cơ rơi vào cảnh trắng tay. Ban đầu, chúng tôi cũng chỉ hy vọng "giải cứu" cho bà con nông dân vài tấn khoai lang nhưng không ngờ lại nhận được sự ủng hộ lớn của rất nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân đến như vậy. Riêng các lực lượng thuộc Công an Kiên Giang đã tự đóng góp thêm tiền thuê phương tiện vận chuyển hàng từ Vĩnh Long về Kiên Giang tiêu thụ"- đại úy Quốc chia sẻ.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).