Container thịt gà đầu tiên xuống cảng đi Nhật

09 Tháng 09, 2017 | 23:31

Tại cảng quốc tế Long An (tỉnh Long An), ngày 9-9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì lễ công bố và đưa container thịt gà đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản xuống tàu. Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Hà Lan.

Doanh nghiệp xuất khẩu là Công ty TNHH Koyu & Unitek (tỉnh Đồng Nai); đơn vị thu mua, giết mổ, chế biến sản phẩm trong chuỗi liên kết và 3 đối tác khác là Tập đoàn Hùng Nhơn (đại diện các trang trại nuôi gà đạt chuẩn), Tập đoàn De Heus (cung cấp thức ăn) và Công ty Bel Gà (cung cấp con giống). Sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản là thịt gà công nghiệp đã qua xử lý nhiệt, chế biến thành các mặt hàng giá trị gia tăng chỉ cần nướng hoặc chiên 5 phút là có thể dùng ngay.

Container thịt gà đầu tiên xuống cảng đi Nhật - Ảnh 1.

Thịt gà chế biến của Công ty TNHH Koyu & Unitek trưng bày tại lễ công bố

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh đây là sự kiện trọng đại của ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành chăn nuôi, do thịt xuất khẩu phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật và nhất là cạnh tranh về giá. Việc xuất khẩu được thịt gà chế biến vào Nhật Bản là khẳng định ngành chăn nuôi có thể làm ra sản phẩm sạch, tốt và giá cạnh tranh. Sắp tới, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt heo, trứng, thịt bò vì năng lực sản xuất vượt nhu cầu tiêu dùng nội địa.


Tin-ảnh: Ng.Ánh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).