Co.op Food chấm dứt nhượng quyền 17 cửa hàng vì bán giá cao trong dịch

11 Tháng 09, 2021 | 15:11

(NLĐO)- Một số cửa hàng vẫn sử dụng trái phép thương hiệu Co.op Food dù đã bị chấm dứt hợp đồng nhượng quyền, gây hiểu lầm cho khách hàng

Ngày 11-9, Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sài Gòn Co.op (Công ty Co.op Food) trực thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op ) cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý một số pháp nhân có hành vi kinh doanh trái phép dưới thương hiệu Co.op Food. Trước đó, các pháp nhân này đã bị Công ty Co.op Food chấm dứt nhượng quyền vì vi phạm 1 số điều khoản hợp đồng.

Đơn cử, 5 cửa hàng nhượng quyền của Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh (đã đóng cửa 1 cửa hàng) hoạt động tại khu vực TP Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thanh toán, bán hàng hóa không phải do Co.op Food cung cấp và có hành vi bán hàng hóa cao hơn giá bán hàng hóa tại các cửa hàng nhượng quyền khác trong hệ thống Co.op Food vào thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Với những vi phạm nghiêm trọng nêu trên, từ 23-7, Công ty Co.op Food đã có văn bản thông báo chấm dứt nhượng quyền, yêu cầu đơn vị này ngừng sử dụng nhãn hiệu Co.op Food để kinh doanh.

Co.op Food chấm dứt nhượng quyền 17 cửa hàng vì bán giá cao trong dịch - Ảnh 1.

Một cửa hàng thuộc Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh vẫn sử dụng bảng hiệu Co.op Food dù đã bị Công ty Co.op Food chấm dứt hợp đồng nhượng quyền

Dù vậy, các cửa hàng của công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động dưới thương hiệu Co.op Food, gây hiểu lầm cho khách hàng.

Ngoài chuỗi 5 cửa hàng của Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh, Co.op Food còn chấm dứt nhượng quyền 12 cửa hàng thuộc 8 công ty khác vì lý do tương tự.

"Việc ngang nhiên sử dụng trái phép thương hiệu Co.op Food và bán hàng hóa giá cao trong dịch đã gây hiểu lầm và bức xúc trong dư luận, làm ảnh nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu Co.op Food" - đại diện Công ty Co.op Food cảnh báo.

Hiện các cửa hàng Co.op Food đang tham gia cung ứng hàng hóa thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu... cho người dân TP HCM. Nhiều mặt hàng thực thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến tại các cửa hàng này được bán theo giá bình ổn thị trường.

Danh sách các cửa hàng đã không còn thuộc chuỗi Co.op Food TP HCM:

Co.op Food chấm dứt nhượng quyền 17 cửa hàng vì bán giá cao trong dịch - Ảnh 2.
Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).