Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa

04 Tháng 07, 2020 | 09:32

(NLĐO) - Hoạt động chưa đầy một năm, hệ thống cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa vì không hiệu quả.

Sáng 4-7, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, xác nhận hệ thống cửa hàng "Điện Thoại Siêu Rẻ" của công ty đã đóng cửa. Nguyên nhân được Thế Giới Di Động đưa ra việc đóng cửa là bước đầu cho việc chuyển đổi sang mô hình mới. Khi nào có mô hình mới sẽ chia sẻ với báo chí.

Hệ thống cửa hàng "Điện Thoại Siêu Rẻ" (ĐTSR) của Thế Giới Di Động (TGDĐ) đã đóng cửa từ cuối tháng 6 vừa qua. Website của Điện Thoại Siêu Rẻ khi còn hoạt động cũng cho biết đối với các sản phẩm lỗi khách hàng sẽ phải tự mang đến trung tâm của hãng để bảo hành. Chuỗi cửa hàng này không đổi trả và không tiếp nhận bảo hành. Vào tháng 2 vừa qua, lãnh đạo TGDĐ cho biết cửa hàng ĐTSR có doanh thu trung bình 300 triệu đồng/tháng, đạt mức hòa vốn nhưng chưa sinh lời vì biên lãi gộp thấp.

Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa - Ảnh 1.

Chưa đầy một năm, cửa hàng điện thoại siêu rẻ phải đóng cửa

Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa - Ảnh 2.
Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa - Ảnh 3.
Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa - Ảnh 4.
Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa - Ảnh 5.

Theo nhận định từ giới kinh doanh ĐTDĐ, việc cửa hàng trên đóng cửa cũng không quá bất ngờ vì khó cạnh tranh được với các cửa hàng nhỏ lẻ khác hiện diện khắp nơi. Người tiêu dùng mua ĐTDĐ giá rẻ không kén chọn là phải đến nhà bán lẻ nào mà thấy ở đâu thuận tiện thì mua. Trong khi hệ thống ĐTSR chỉ mới được vài cửa hàng, chỉ hiện diện ở vùng ngoại thành. Sau đó trong những tháng đầu năm gặp sự cố dịch Covid-19 thị trường ĐTDĐ giảm sâu và ĐTSR cũng không nằm ngoài nên khó có thể duy trì là điều tất yếu.

ĐTSR được TGDĐ khai trương ngày 8-8-2019. Mô hình này được kỳ vọng cạnh tranh về giá bán từ những cửa hàng với quy mô nhỏ lẻ khác. Giá bán tại ĐTSR luôn rẻ hơn TGDĐ khoảng vài trăm cho đến gần 1 triệu đồng. Để có được mức giá trên, ĐTSR cắt giảm nhiều yếu tố, sử dụng không gian cửa hàng chật hẹp, ít nhân viên, hoạt động rải rác tại các quận ngoại thành. Về phía khách hàng, ĐTSR không cho phép họ đổi trả máy sang sản phẩm khác cũng như không tiếp nhận bảo hành. Máy lỗi phải mang lên trung tâm bảo hành của hãng để xử lý.

Ngày 8-8, cửa hàng "dienthoaiSIEURE.com" đầu tiên của thegioididong chính thức khai trương tại số 924 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM. Khi khai trương mô hình này, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng Giám đốc Công ty CP Thế Giới Động, cho rằng đây là mô hình mới được đưa vào hoạt động thử nghiệm, nếu hoạt động tốt sẽ phát triển tại các khu vực khác.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).