Cục Quản lý thị trường chỉ ra 7 vi phạm của Con Cưng

31 Tháng 07, 2018 | 16:23

(NLĐO)- Dù lãnh đạo Công ty CP Con Cưng treo giải 1 tỉ đồng cho người nào phát hiện công ty này nhập hàng không chính hãng nhưng lực lượng quản lý thị trường đã chỉ rõ nhiều vi phạm của công ty.

Sáng 31-7, tại cuộc họp báo thông tin kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2018 ở Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), đã lên tiếng xung quanh việc Công ty CP Con Cưng treo giải 1 tỉ đồng cho người đầu tiên phát hiện doanh nghiệp này nhập hàng không chính hãng.

Theo ông Tín, mặc dù công ty treo thưởng như vậy nhưng bước đầu lực lượng quản lý thị trường đã chỉ rõ những dấu hiệu vi phạm, không thể khẳng định doanh nghiệp không vi phạm.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết đơn vị này đang triển khai kiểm tra trên toàn hệ thống của chuỗi siêu thị Con Cưng. Bước đầu Tổ công tác 334 của Cục và Chi cục Quản lý thị trường TP HCM ghi nhận chuỗi siêu thị Con Cưng có 7 dấu hiệu vi phạm.

Cục Quản lý thị trường chỉ ra 7 vi phạm của Con Cưng - Ảnh 1.

Siêu thị Con Cưng ở Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Theo đó, doanh nghiệp này kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước "Made in Viet Nam" nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ hàng hóa không phải bằng tiếng Việt, không rõ địa chỉ nơi sản xuất, có dấu hiệu về gian lận nguồn gốc xuất xứ.

Cũng theo ông Tín, Công ty CP Con Cưng kinh doanh hàng hóa mà sử dụng nhãn giấy mang nội dung khác đè lên nhãn gốc in trên sản phẩm, có dấu hiệu gian lận về nguồn gốc xuất xứ đối với sản phẩm kem massage bụng TiTiONE.

Bên cạnh đó, Con Cưng còn kinh doanh hàng hóa là túi nilon đựng ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ của hàng hóa, không có nội dung thể hiện hợp chuẩn bao bì. Đối với sản phẩm mỹ phẩm của chuỗi siêu thị này, trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành, có dấu hiệu là kinh doanh hàng hóa chưa được phép lưu hành theo quy định.

Ngoài ra, Con Cưng còn kinh doanh nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định hoặc sử dụng mã số mã vạch 893 (Việt Nam) trên các sản phẩm nhập khẩu, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa theo quy định tại Nghị định 43 của Chính phủ.

Cơ quan quản lý thị trường cũng phát hiện có dấu hiệu vi phạm hoạt động khuyến mại của hệ thống siêu thị Con Cưng.

Hiện lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ tang vật có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Cục Quản lý thị trường chỉ ra 7 vi phạm của Con Cưng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Con Cưng, trong "vòng vây" của truyền thông chiều 30-7. Ảnh: Hoàng Triều

Trước đó, vào chiều 30-7, khi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Con Cưng, một mực khẳng định toàn bộ hàng hóa của Con Cưng đều là hàng chính hãng, có hóa đơn chứng từ. Những vi phạm mà quản lý thị trường chỉ ra là sơ sót của đối tác sản xuất cũng như nhân viên chứ công ty không cố tình làm ăn gian dối, gây thiệt hại cho chính mình và người tiêu dùng.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).