Cuối năm cảnh báo lừa đảo thẻ tín dụng

14 Tháng 02, 2015 | 11:46

(NLĐO) - Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa có cảnh báo đến khách hàng việc gần đây, xảy ra một số vụ kẻ gian mạo danh ngân hàng, tổ chức uy tín khác để chiếm đoạt tài sản của khách hàng thông qua thẻ tín dụng.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Eximbank cho biết các chiêu thức mà kẻ gian thường áp dụng là thông báo trúng các giải thưởng có giá trị và yêu cầu chủ thẻ cung cấp thông tin thẻ để xác nhận thông tin người nhận giải; giả danh gửi email hoặc điện thoại trực tiếp đến khách hàng và thông báo thẻ tín dụng tạm thời bị khoá do nghi ngờ lộ thông tin và yêu cầu chủ thẻ cung cấp hoặc cập nhật thông tin cá nhân để hỗ trợ mở khóa thẻ; gởi đường link website giả mạo có giao diện giống website ngân hàng để lừa khách hàng đăng nhập thông tin tài khoản thanh toán trực tuyến, cung cấp thông tin thẻ tín dụng, thông tin cá nhân nhạy cảm khác…

Vì thế, ngân hàng này khuyến cáo chủ thẻ không cung cấp các thông tin bảo mật bao gồm: số thẻ, hiệu lực thẻ, mã số bảo vệ in trên mặt sau thẻ, mật khẩu giao dịch ngân hàng trực tuyến, mã PIN cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng; kiểm tra đơn vị thông báo nhận thưởng để xác nhận thông tin khi nhận được thông báo trúng các giải thưởng có giá trị.

Đặc biệt, chủ thẻ không truy cập các trang web không đáng tin cậy, hoặc nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào yêu cầu cung cấp/cập nhật thông tin cá nhân, không cho phép quẹt thẻ qua bất kỳ thiết bị nào ngoài máy POS và luôn giám sát thẻ trong suốt quá trình thanh toán thẻ.

Tin, ảnh: Thy Thơ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).