Đà Nẵng cảnh báo tình trạng "cò" chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

09 Tháng 03, 2022 | 09:21

(NLĐO) - Theo cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, việc một số cá nhân nhận làm dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở trên địa bàn là trái với quy định của pháp luật.

Ngày 9-3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng, cho biết thời gian gần đây, trên mạng xã hội Zalo, Facebook... xuất hiện tình trạng một số tài khoản cá nhân, nhóm người tự phát đăng nhiều quảng cáo có nội dung nhận làm các dịch vụ đất đai cho người dân. 

Trong đó có nội dung cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở để thu lợi bất hợp pháp... Trong khi đó, quy định của pháp luật đất đai, nhất là các điều kiện pháp lý để đảm bảo thực hiện thủ tục hành chính chưa đầy đủ hoặc không cho phép, dẫn đến tình trạng người dân gặp cảnh "tiền mất, tật mang", gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội, nhất là trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng cò chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở - Ảnh 1.

Theo Sở TN-MT TP Đà Nẵng, nội dung quảng cáo nhận chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở là hành vi trái quy định của pháp luật

Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã chỉ đạo chuyên môn về công tác chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp xen lẫn khu dân cư sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân phải theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Hòa Vang chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện này cũng không có kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở. 

Sở TN-MT TP Đà Nẵng khẳng định, việc một số tài khoản cá nhân, nhóm người dùng tự phát đăng nhiều nội dung quảng cáo trên các trang mạng xã hội để nhận làm các dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp (không cùng chung với thửa đất ở) sang đất ở là không có cơ sở, là hành vi trái quy định của pháp luật.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).