Đà Nẵng lên kế hoạch khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch trong tháng 3

08 Tháng 02, 2022 | 14:06

(NLĐO) – Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay thành phố sẽ khôi phục toàn bộ chuyến bay và các hoạt động du lịch vào tháng 3-2022.

Sáng 8-2, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đến thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhân dịp đầu năm Nhâm Dần.

Đến thăm Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế - sân bay Đà Nẵng (AHT), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay cùng với ngành du lịch, ngành hàng không cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đó, AHT đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đồng thời có những sự chia sẻ với thành phố. "Những chuyến bay đưa người dân từ TP HCM về được công ty rất quan tâm, chia sẻ như là nhiệm vụ của chính mình, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn" - ông Chinh nói.

Đà Nẵng lên kế hoạch khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch trong tháng 3 - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh (bên trái) bàn kế hoạch mở cửa toàn bộ chuyến bay đến Đà Nẵng với lãnh đạo Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế - sân bay Đà Nẵng

Theo ông Chinh, nếu không có gì thay đổi thì trong tháng 3-2022, Đà Nẵng sẽ khôi phục tất cả chuyến bay và các hoạt động du lịch. Khi đó, AHT cũng sẽ có điều kiện phục vụ du khách tốt hơn.

Ông Chinh hy vọng ngành du lịch của thành phố sẽ ấm lên. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, khách du khách đến Đà Nẵng tăng 17% so với Tết năm ngoái. Các công ty du lịch cũng đã cơ cấu lại hoạt động, đầu tư một số sản phẩm mới để đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác do ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng - cũng đã đến thăm tập thể cán bộ, công nhân tại Công ty CP Dệt may 29-3.

Bà Phạm Thị Xuân Nguyệt, Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt may 29-3, cho biết năm 2021, cả 2 chỉ số là giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu của công ty đều vượt hơn 10% so với năm trước. Dịp Tết Nguyên đán, công ty đảm bảo mức thưởng bình quân gần 8 triệu đồng/lao động, được nghỉ Tết 11 ngày. 50% số lao động tại công ty đã được tiêm 3 mũi vắc-xin.

Đà Nẵng lên kế hoạch khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch trong tháng 3 - Ảnh 2.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết lì xì đầu năm cho công nhân tại nhà máy Công ty CP Dệt may 29-3

Đà Nẵng lên kế hoạch khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch trong tháng 3 - Ảnh 3.

Ông Triết đánh giá cao kế hoạch xanh hóa nhà máy, xí nghiệp của Công ty CP Dệt may 29-3

"Kế hoạch là đến 2023, công ty sẽ chấm dứt sản xuất mặt hàng khăn bông tại cơ sở 60 Mẹ Nhu. Từ đó, thực hiện dự án cơ sở sản xuất xanh để xứng tầm với sự phát triển của Đà Nẵng - "thành phố đáng sống", "thành phố môi trường" - bà Nguyệt cho hay.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết ghi nhận sự cố gắng của Ban Giám đốc Công ty CP Dệt may 29-3. Theo ông, mức thưởng Tết và lương bình quân gần 8 triệu đồng/lao động tại công ty có gần 4.000 người như Công ty 29-3 đã đạt mức khá, cơ bản đảm bảo đời sống cho công nhân lao động.

"Kế hoạch xanh hóa nhà máy thể hiện quyết tâm rất lớn của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ người lao động, người dân sống xung quanh. Trong khó khăn, công ty vẫn đảm bảo tốt đời sống cho người lao động, xứng đáng với truyền thống là "cánh chim đầu đàn", một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng" - ông Triết nhìn nhận.

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).