Đà Nẵng: Vé xe Tết Dương lịch đìu hiu, nhà xe trông chờ Tết Nguyên đán

28 Tháng 12, 2022 | 12:23

(NLĐO) – Thời điểm nghỉ Tết Dương lịch gần sát Tết Nguyên đán khiến hành khách tại Đà Nẵng không mặn mà đặt vé xe Tết trong thời điểm hiện tại.

Sáng 28-12, phòng vé tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng khá vắng hành khách. Đến 10 giờ cùng ngày, có hơn chục hành khách đến mua vé xe Tết nhưng chủ yếu là đặt vé trước cho dịp Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng: Vé xe Tết Dương lịch đìu hiu, nhà xe trông chờ Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Bến xe trung tâm Đà Nẵng vắng khách dịp cận Tết Dương lịch

Ở các chặng đường dài như Đà Nẵng - Hà Nội, Đà Nẵng - TP HCM hay Đà Nẵng - các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đều vắng bóng hành khách đặt vé dịp Tết dương lịch. Tại khu vực nhà chờ Bến xe trung tâm Đà Nẵng cũng chỉ lác đác hành khách. Chủ yếu là khách các chặng gần, từ Đà Nẵng đi các tỉnh lân cận.

Nhân viên quầy vé nhà xe Tân Kim Chi (tuyến Đà Nẵng - Hà Nội) cho biết hầu như không có khách mua vé đi lại dịp này dù đã cận kề ngày nghỉ. "Giá vé không tăng so với năm trước, nhưng vẫn đang ế. Người dân chủ yếu chờ Tết Nguyên đán để về quê luôn thể", nhân viên này cho hay.

Tương tự, nhân viên quầy vé nhà xe Phi Hiệp (tuyến Đà Nẵng đi các tỉnh phía Nam) cũng cho biết khách mua vé dịp Tết Dương lịch rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay dù nhà xe không tăng giá vé dịp này.

Đà Nẵng: Vé xe Tết Dương lịch đìu hiu, nhà xe trông chờ Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, giá vé dịp Tết Dương lịch không tăng so với năm ngoái

Đà Nẵng: Vé xe Tết Dương lịch đìu hiu, nhà xe trông chờ Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Tết dương lịch sát Tết Nguyên đán khiến nhiều người không mặn mà về quê dịp Tết dương

Đà Nẵng: Vé xe Tết Dương lịch đìu hiu, nhà xe trông chờ Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Các chặng ngắn như Đà Nẵng - Quy Nhơn cũng vắng khách. Dù vậy, nhà xe vẫn chuẩn bị sẵn phương án để đáp ứng nhu cầu về quê của người dân nếu lượng khách tăng đột biến

Đối với tuyến vận tải khách chặng ngắn, lượng hành khách cũng trầm lắng. Đại diện nhà xe Sơn Tùng (tuyến Đà Nẵng – Quy Nhơn) cho hay thậm chí còn vắng hơn ngày thường. "Lượng khách dự đoán sẽ tăng trong dịp cận Tết Nguyên đán. Nhà xe đã chuẩn bị tăng cường đầu xe để phục vụ chu đáo cho hành khách nhân dịp này", đại diện nhà xe Sơn Tùng cho hay.

Ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng, thừa nhận tình hình trầm lắng của lượng khách cận Tết dương lịch.

Theo ông Lợi, lượng xe xuất bến không đáng kể. Nguyên nhân là Tết dương cận kề với Tết âm lịch, hành khách chờ đến dịp Tết Nguyên đán về quê cho tiện nên các chặng đường dài hầu như không có khách.

"Dù trước mắt ít khách, công ty vẫn chủ động xây dựng phương án phục vụ cả Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, đảm bảo đầy đủ xe để hành khách về quê đón Tết", đại diện Công ty CP vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cho hay.

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).