Đại gia Hàn Quốc mua công ty tài chính Prudential Việt Nam

24 Tháng 01, 2018 | 15:59

(NLĐO) - Hiện nay, Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ tư ở Việt Nam về số dư nợ.

Tập đoàn Prudential Châu Á vừa công bố đã đạt được thỏa thuận bán 100% Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) - doanh nghiệp tài chính tiêu dùng của Prudential tại Việt Nam - cho Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn Tài chính Shinhan - Hàn Quốc với giá 151 triệu USD.

PVFC ra đời năm 2006 với tư cách là tổ chức tài chính phi ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép cho vay tài chính tiêu dùng ở Việt Nam. Hiện nay, PVFC là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ tư ở Việt Nam về số dư nợ.

Đại gia Hàn Quốc mua công ty tài chính Prudential Việt Nam - Ảnh 1.

Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam sẽ được bán cho tập đoàn Shinhan của Hàn Quốc với giá 151 triệu USD

Ông Nic Nicandrou, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Prudential Châu Á, cho biết: "PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng là Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi chúng tôi có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh. Chúng tôi đang mở rộng thêm nền tảng ở khu vực của mình thông qua mối quan hệ đối tác bancassurance (bảo hiểm ngân hàng) dài hạn với Shinhan ở cả Việt Nam và Indonesia để tiếp tục phục vụ các nhu cầu tiết kiệm và được bảo vệ ngày càng tăng của người dân Châu Á".

Theo thỏa thuận, Prudential và Shinhan sẽ làm việc chặt chẽ để đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ của doanh nghiệp. PVFC vẫn cam kết tuân thủ tất cả các nghĩa vụ đối với khách hàng và các hoạt động sẽ tiếp tục như thường lệ cho đến khi quá trình mua bán hoàn tất.

Prudential vẫn hoàn toàn cam kết với thị trường Việt Nam thông qua doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam và doanh nghiệp quản lý tài sản, Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments (Việt Nam).

Shinhan là một tổ chức tài chính hàng đầu ở Hàn Quốc với một danh mục đầu tư kinh doanh đa dạng trải khắp các lĩnh vực ngân hàng, thẻ tín dụng, môi giới chứng khoán, bảo hiểm nhân thọ, quản lý và cho thuê tài sản. Shinhan cũng là một trong các tổ chức tài chính lớn nhất về vốn hóa thị trường ở Hàn Quốc, và Shinhan Card là công ty thẻ tín dụng lớn nhất ở quốc gia này.

Tập đoàn Tài chính Shinhan đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1993 và ở Indonesia từ năm 2015. Năm 2017, Shihan cũng đã mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ nhằm mở rộng hoạt động Việt Nam. Việc chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ cho Shinhan Việt Nam vừa hoàn tất vào tháng 12-2017.

Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).