Đắk Lắk: Nhiều điểm bán xăng dầu đóng cửa vì... càng bán càng lỗ

27 Tháng 01, 2022 | 10:58

(NLĐO) - Khoảng 1 tuần qua, một số cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cho rằng nhập hàng vào cao hơn giá bán lẻ, cùng với việc khan hiếm cung nên tạm đóng cửa.

Sáng 27-1, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nắm thông tin về việc một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh tạm thời đóng cửa.

Đắk Lắk: Nhiều điểm bán xăng dầu đóng cửa vì... càng bán càng lỗ - Ảnh 1.

Sáng 27-1, người dân tới cửa hàng xăng dầu của Doanh nghiệp tư nhân Quý Điều đông hơn bình thường vì một số cây xăng dầu trong vùng đã đóng cửa

Theo vị này, nguyên nhân là do khan hiếm nguồn cung và càng bán càng lỗ nên một số cửa hàng buộc phải tạm đóng cửa. "Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình này" - vị này thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Quý, chủ Doanh nghiệp tư nhân Quý Điều (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk), cho biết bắt đầu từ ngày 21-1 đơn vị đầu mối thông báo giá xăng dầu nhập vào cao hơn giá bán 70 đồng/lít. Dù càng bán càng lỗ và khan hiếm nguồn cung nhưng những ngày qua, doanh nghiệp đã cố gắng đảm bảo nguồn xăng dầu cho người dân. Tuy nhiên, đến sáng nay (27-1), do một số cửa hàng xăng dầu trong huyện tạm đóng cửa nên người dân đến cây xăng của doanh nghiệp ông đông hơn bình thường.

"Do khan hiếm nguồn cung trầm trọng nên cây xăng dầu số 2 của chúng tôi đã hết dầu 2 ngày nay. Nếu tình hình kéo dài thì doanh nghiệp cũng buộc phải đóng cửa các cây xăng dầu" - ông Quý nói.

Tương tự, đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ - Sản xuất Thắng Thành - đơn vị có nhiều cây xăng trên địa bàn 2 huyện Krông Năng và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk)- cho biết một lít xăng dầu nhập về cao hơn bán ra 200 đồng. "Không có hàng bán nữa thì phải đóng cửa thôi" - vị này lý giải về việc tạm đóng cửa cây xăng dầu.

Trước đó, vào tháng 5-2020, hàng loạt cây xăng dầu trên địa bàn huyện Krông Năng cũng đóng cửa do khan hiếm nguồn cung và giá nhập vào cao hơn giá bán ra.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).