Đăng ký cách ly ở khách sạn cho F1 tại TP HCM ra sao?

26 Tháng 07, 2021 | 13:55

(NLĐO) – Nhiều khách sạn ở TP HCM cho biết công suất phòng còn thấp, sẵn sàng đón khách là các trường hợp F1 đăng ký cách ly

Ngày 26-7, trong vai người có nhu cầu đặt phòng cho người thân là F1 đăng ký cách ly ở khách sạn, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với một số khách sạn theo danh sách được Sở Du lịch TP HCM công bố.

Tại khách sạn 3 sao White Lion (đường Cao Thắng, quận 3, TP HCM), nhân viên đặt phòng cho biết vẫn còn rất nhiều phòng trống dành cho khách là F1 cách ly theo nhu cầu. Giá phòng từ khoảng 1,3-1,5 triệu đồng/ngày. Chi phí phòng ở trên đã bao gồm phòng ở và phục vụ 3 bữa ăn. Thời hạn cách ly là 14 ngày.

Đăng ký cách ly ở khách sạn cho F1 tại TP HCM ra sao? - Ảnh 1.

Một khách sạn trong hệ thống Saigontourist Group hỗ trợ chỗ ở cho đội ngũ nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM

"Mỗi khách F1 ở cách ly ngoài chi phí phòng trong 14 ngày sẽ tốn thêm chi phí xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 3 lần vào các ngày thứ 1, 7 và 14 của đợt cách ly, với chi phí 780.000 đồng/lần do Viện Pasteur cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra, khách cũng cần thêm chi phí xe đưa đón đến giữa nhà và khách sạn khoảng 2 triệu đồng/người" - nhân viên khách sạn này thông tin.

Được biết, các chi phí xét nghiệm là bắt buộc với khách F1 cách ly, còn các chi phí phòng, xe ôtô đưa đón tuỳ thuộc vào giá của từng khách sạn.

Đại diện khách sạn 3 sao Sabina (phường Tân Phong, quận 7) cho biết khách sạn đăng ký phục vụ khách cách ly nhập cảnh và khách F1. Hiện phòng trống của khách sạn còn nhiều, do khách F1 đã được cách ly tại nhà nên chủ yếu đón khách nhập cảnh.

Giá phòng khách sạn Sabina từ 1-1,7 triệu đồng/ngày, gồm 3 bữa ăn, chưa bao gồm chi phí xét nghiệm. Mức giá này sẽ giảm khoảng 50% nếu khách là F1 cách ly.

Theo ghi nhận, đại diện một số khách sạn cũng cho hay hiện nhu cầu cách ly với khách F1 có giảm so với những ngày trước, sau khi nhà nước cho phép thí điểm cách ly tại nhà với F1.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, thống kê sơ bộ của Sở Du lịch TP HCM, đến nay đã có 395 khách sạn được vận động đăng ký làm điểm cách ly người có nguy cơ cao mắc Covid-19 (F1), tương ứng 13.426 buồng/phòng. Trong đó, 117 khách sạn, tương ứng 5.328 buồng/phòng, đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định điều kiện, tiêu chí.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tình trạng quá tải tại các khu, điểm, cơ sở cách ly, điều trị bệnh tập trung, Sở Du lịch TP HCM đang tiếp tục phối hợp với TP Thủ Đức và các quận, huyện tích cực vận động cơ sở lưu trú đồng hành phòng chống dịch.

Các khách sạn có thể đăng ký tham gia làm điểm cách ly tập trung có trả phí cho F1 và đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp tham gia hoạt động điều trị, kiểm soát, phòng chốnng dịch Covid-19 của TP HCM.

5 tiêu chí để cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly tập trung


- Hoạt động theo đúng quy định của Luật Du lịch năm 2017.

- Có bản cam kết thu đúng giá khi công bố, cam kết tuan thủ đúng, đầy đủ quy định hướng dẫn cách ly y tế tập trung trong phòng chống dịch.

- Có vị trí thuận lợi cho xe chuyên dụng vận chuyển người cách ly, vận chuyển tiếp tế, hậu cần và vận chuyển xử lý chất thải y tế.

- Có đủ nhân sự phục vụ cách ly theo quy định của ngành y tế.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức cách ly y tế, bảo đảm phân luồng lưu thông, có từ 20 phòng trở lên và ít nhất 2 lối di chuyển, buồng ngủ, hàng lang khách sạn bảo đảm thông thoáng.


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).